Home » Tips Máy Tính » 2 cách khắc phục lỗi Excel bị treo không sử dụng được

2 cách khắc phục lỗi Excel bị treo không sử dụng được

Với nhiều bạn sử dụng excel thường xuyên chắc chắn sẽ gặp một lỗi mà phần lớn các bạn đều cảm thấy rất khó chịu đó là khi nhấp vào excel thì bị “treo” lúc đó không thể nào thao tác được việc gì nữa, một số thông báo thường hiện lên khi excel bị treo như:
– Excel is not responding.
– Excel has stopped working.
– A problem caused the program to stop working correctly. Windows will close the program and notify you if a solution is available.
Cũng là một người từng gặp lỗi trên nên mình rất hiểu sự khó chịu khi gặp lỗi trên, sau khi lên mạng tìm cách khắc phục thì mình đã tìm ra một số cách sữa lỗi excel bị treo mà mình xin chia sẽ lại cho các bạn khắc phục nếu có gặp nhé.
Cách 1: Tìm và xử lý lỗi có thể xảy ra với các tiện ích ( COM add-ins )

– Có rất nhiều tiện ích được phát triển cho Excel đến từ nhà phát hành phần mềm bên thứ 3 nó chủ yếu được chia làm hai loại sau đây
+ Tiện ích Excel được lưu dưới dạng tệp tin .xla, .xlam, or .xll (Như đổi số sang chữ, chuyển đổi font…)
+ COM add-ins : Các tiện ích này thường bắt người dùng phải cài đặt bao gồm các file DLL và khóa Registry. Các tiện ích này thường được phát triển cho các phiên bản hiện tại của Excel à nó không tương thích với các phiên bản mới hơn, dễ dàng dẫn đến lỗi, để sửa lỗi Not Responding Excel này cần phải tìm hiểu và loại bỏ chúng một cách riêng biệt
– Để tắt các tiện ích ( COM add-ins )làm theo bước sau:
+ Chọn vào menu File > Options > Add-ins
xoa add-in       + Để ý ở cuối họp thoại Excel options phần Manage chọn COM add-ins và bấm GO
+ Bỏ chọn toàn bộ các COM add-ins có trong hộp thoại COM add-ins và bấm OK để hoàn tất
go add-in trong excelLưu ý : Nếu xóa toàn bộ các COM add-ins sự cố lỗi được giải quyết bạn hãy tiến hành kích hoạt lại từng COM add-ins để kiểm tra chính xác COM add-ins nào đang gây ra lỗi. Trương hợp vẫn chưa được giải quyết hãy sang bước tiếp theo
Cách 2: Tìm chi tiết các tệp file Excel và nội dung

– Các tệp file tài liệu Excel của các bạn có thể dược lưu một thời gian dài trong máy tính và được sử dụng với nhiều phiên bản Excel khác nhau như Excel 2003/2007/2010/2013 … hoặc bạn nhận các file Excel từ một người bạn khác gửi cho bạn. Theo cách thông thường các tệp tin Excel được chia sẻ đến người nhận không biết những gì được bao gồm trong file đó.
– Những việc sau đây có thể gây ra lỗi hoặc gặp lỗi
Công thức tham chiếu toàn bộ các cột
Công thức mảng tham chiếu đến một số nguyên tố không đồng đều trong các đối số.
Hàng trăm, hoặc có thể hàng ngàn ẩn hoặc 0 chiều cao và chiều rộng của các đối tượng ( Hundreds, or perhaps thousands of hidden or 0 height and width object )
Style quá mức hoặc việc thường xuyên Copy Paste nội dùng giữa các Book với nhau
Tên được xác định quá mức và không hợp lệ (Excessive and invalid defined names)
Trong các bài viết sau mình sẽ tiếp tục chia sẽ với các bạn những cách khắc phục khác.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *