Home » Blog-Web » 2 Cách Khắc phục lỗi  Not Responding của Firefox

2 Cách Khắc phục lỗi  Not Responding của Firefox

Firefox là một trình duyệt rất phổ biến hiện nay, nhưng khi mở trình duyệt lên nhưng lại báo lỗi “Firefox is Already Running but is Not Responding, to open a new windows, you must first close the existing Firefox process or restarts your system”. Bạn không thể làm gì được nữa. Hình bên dưới là lỗi của Firefox.

Khi gặp thông báo này thì nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chương trình đã bị lổi hay máy tính đã nhiễm virus không biết phải làm sao. Thật ra nếu bạn đọc và dịch sơ sơ các dòng tiếng anh bên trên bảng thông báo thì bạn sẽ biết được lổi của nó. “Nôm na của bảng thông báo trên là chương trình firefox đang chạy để mở một firefox mới thì bạn phải đóng cái đang mở đó và khởi động lại firefox” nhưng bạn sẽ đặt ra câu hỏi là có chương trình firefox chạy đâu mà nói là firefox đang chạy? Tôi xin trả lời đó là do chương trình chạy ngầm. Bạn có thể khắc phục được lổi này bằng các cách sau:

Dưới đây là 2 cách khắc phục lỗi trên:
Cách 1: Tắt bằng chương trình trong Windows Task Manager
– Đối với Win xp: ấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del.
– Đối với Win 7, Win 8: chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager.
Sau khi vào Windows Task Manager, qua tab Processes và tìm đến firefox và chọn End Processes.

Cách 2: Nếu không khắc phục được thì bạn làm theo cách sau
Ấn tổ hợp phím Windows + r và Search với từ khóa sau “%appdata%\Mozilla\Firefox\Profiles” và Enter thì sẽ dẫn đến ổ cài đặt. Mở thu muc .default và tìm đến file parent.lock và xóa đi.

Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn bạn đọc bài: 2 Cách Khắc phục lỗi  Not Responding của Firefox

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *