Home » Tips facebook » 3 cách giúp bạn lấy lại mật khẩu facebook khi bị quên

3 cách giúp bạn lấy lại mật khẩu facebook khi bị quên

Trong bài viết trước mienphitaive đã chia sẽ với các bạn 2 cách lấy lại mật khẩu facebook bằng bằng số điện thoại và bằng địa chỉ Email, đây được xem là 2 cách cơ bản được nhiều bạn sử dụng tuy nhiên bên cạnh đó thì như giới thiệu trong bài viết trước, facebook cung cấp cho người dùng 5 cách lấy lại mật khẩu facebook, bài viết này sẽ tiếp tục chia sẽ với các bạn 3 cách còn lại đó là: Cách lấy lại mật khẩu qua bằng sử dụng tài khoản google, lấy lại mật khẩu tài khoản facebook bằng chứng minh thư và lại mật khẩu Facebook bằng chức năng Trusted Contacts. Các bạn hãy tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây:
1. Cách lấy lại mật khẩu qua bằng sử dụng tài khoản google
– Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ facebook, chú ý đến khung đăng nhập, nhấn vào Quên tài khoản.
lay mat khau facebook bang cmnd– Bước 2: Các bạn nhập vào địa chỉ Email hay số điện thoại hoặc họ tên sau đó các bạn hãy nhấn vào tìm kiếm Facebook sẽ tiến hành tìm tài khoản của các bạn.
phục hồi mật khẩu facebook– Bước 3: Trang mới hiện ra, các bạn chọn vào Sử dụng tài khoản google của tôi và nhấn Tiếp tục. Tiếp theo các bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản google.
lay lai mat khau facebook (1)
lay lai mat khau facebook (2)– Bước 4: Các bạn tiến hành đặt lại mật khẩu mới và nhấn tiếp tục. Sau đó, các bạn chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác. Vây là xong rồi.
lay lai mat khau facebook (3)
2. Lấy lại mật khẩu tài khoản facebook bằng chứng minh thư
– Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy scan hoặc chụp thật rõ ràng các thông tin trên mặt trước và mặt sau của chứng minh thư hoặc hộ chiếu.
– Bước 2: Các bạn hãy truy cập vào trang: https://www.facebook.com/hacked, tại đây các bạn sẽ báo có cho Facebook biết là tài khoản của mình bị xâm phạm bằng cách: nhấp vào nút Tài khoản của tôi bị xâm phạm để bắt đầu lấy lại mật khẩu facebook của bạn.
lay lai mat khau facebook (4)– Bước 3: Trang mới hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu, các bạn hãy nhập một trong các mật khẩu bạn đã từng đăng nhập vào facebook trước đây, tiếp đó Facebook sẽ thông báo mật khẩu bạn vừa nhập là mật khẩu cũ và hỏi bạn có nhớ những thay đổi này không? các bạn hay chọn là KHÔNG.
– Bước 4: Tiếp theo trang mới sẽ hỏi bạn thử lấy quyền truy cập email. Nếu bạn không thể truy cập được vào email nữa thì nhấp vào Tôi không thể truy nhập email.
– Bước 5: Sau đó một biểu mẫu (Form) sẽ các bạn hãy điền đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên đầy đủ và địa chỉ email mới để facebook có thể liên hệ với các bạn, Tiếp là phần nội dung mô tả các bạn hãy viết càng chi tiết sẽ càng tốt, đính kèm bản scan/chụp chứng minh thư hoặc hộ chiếu mà các bạn đã làm ở bước 1.
lấy lại mật khẩu facebook
– Bước 6: Sau khi gửi thông tin xong, các bạn sẽ phải chờ một ngày Fcebook sẽ gửi thư cho các bạn xác nhận mật khẩu, hãy nhấp chuột vào link facebook gửi cho bạn và nhập mật khẩu mới.
3. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng chức năng Trusted Contacts
Trusted Contacts có nghĩa là liên hệ tin cậy, cách này là lấy lại mật khẩu bằng những người bạn liên hệ thân thiết nhất. Khi không truy cập được tài khoản, các bạn cần liên lạc với những người mà bạn đã cho vào danh sách liên hệ tin cậy và đề nghị được giúp đỡ. Để làm được việc này thì lúc tài khoản của bạn bình thường bạn phải làm các bước chọn địa chỉ liên hệ tin cậy.
– Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook => Nhấn vào cài đặt => chọn mục bảo mật. Nhấn vào liên kết Liên hệ tin cậy của bạn để bắt đầu thêm vào danh sách những người bạn tin cậy.
– Bước 2: Các bạn hãy thêm vào những bạn mà mình thực sự tin tưởng vào danh sách liên hệ tin cậy (tối thiểu 3 người bạn và tối đa 5). Sau khi chọn tên bạn bè xong, nhấn nút Chấp nhận, nếu có yêu cầu nhập mật khẩu thì các bạn hãy nhập mật khẩu để lưu lại danh sách nhé.
lấy lại mật khẩu facebook bằng danh bạnKhi quên mật khẩu các bạn làm như sau:
– Bước 1: Các bạn nhấn vào liên kết Quên tài khoản nhập địa chỉ email của bạn và nhấn nút tìm kiếm (đến bước thứ 2 của 2 cách trên). Trong trang Đặt lại mật khẩu của bạn, nhấn vào liên kết Không còn truy cập được nữa?. Một hộp thoại hiện ra yêu cầu các bạn nhập một địa chỉ Email và số điện thoại. Các bạn nhớ nhập địa chỉ Email và số điện thoại mà chưa từng đăng ký với Facebook.
lấy lại mật khẩu facebook bằng tài khoản google– Bước 2: Bây giờ, các bạn cần liên lạc với những người trong danh sách Trusted Contacts (có thể là gọi điện, nhắn tin,…) để lấy được các mã an toàn. Sau khi lấy được mã an toàn thì hãy nhập từng mã an toàn và nhấn vào Tiếp tục. Vậy là bạn đẫ lấy lại được mật khẩu rồi đó smiley.
Lưu ý:
Khi cần bạn bè trong danh sách Trusted Contacts giúp lấy lại tài khoản thì hãy nhờ họ truy cập vào trang Facebook.com/recover. Tại đây, những người đó sẽ nhận được một mã số (code). Bây giờ các bạn cần phải liên hệ với tất cả những người trong danh sách để nhận mã số (code) nhé. Ví dụ, nếu có 3 người trong danh sách Trusted Contacts thì bạn cần nhận được mã số từ cả 3 người này.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *