Home » Tips facebook » 3 Cách làm mất biểu tượng mũi tên trên Shortcut

3 Cách làm mất biểu tượng mũi tên trên Shortcut

Trong tất cả các phiên bản của Windows, bất cứ khi nào bạn đặt một shortcut trên desktop, nó sẽ bị che phủ một mũi tên ở góc dưới cùng bên trái nó được xem như là một dấu hiệu trực quan rằng đó là một lối tắt. Nếu bạn không thích sự hiện diện của những mũi tên đó, bạn có thể loại bỏ chúng bằng trong một vài cách khác nhau.
Cách 1: Tùy chỉnh regedit
Cách này thao tác thủ công bạn không cần dùng đến phần mềm bên thứ 3 nào mà vẫn có thể làm được điều mình cần.
– Nhấp chuột vào Start và gõ vào regedit trong hộp tìm kiếm. Trên Windows 8, hãy vào màn hình Start và bắt đầu gõ regedit.
làm mất biểu tượng mũi tênBây giờ bên cột bên phải bạn tìm đến khóa sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE – SOFTWARE – Microsoft – Windows – CurrentVersion – Explorer – Shell Icons
Lưu ý rằng nếu bạn không tìm thấy chìa khóa Shell Icons trong Explorer theo mặc định. Nếu nó không có ở đó, nhấp chuột phải vào Explorer ở khung bên trái và chọn New – Key để tạo mới nó.
key-registry-keyMột khóa mới sẽ xuất hiện trong menu bên trái và bạn sẽ phải cung cấp cho nó một cái tên. Bây giờ gõ Shell Icons với vốn thể hiện trong hình trên. Sau đó bấm vào biểu tượng Shell ở khung bên trái và bạn sẽ nhìn thấy chỉ là một tên mặc định then chốt trong khung bên phải. Nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trắng ở bên phải cửa sổ và chọn New – String Value.
Thay đổi tên thành số 29 và nhấn Enter. Sau đó kích đúp vào entry để đưa lên biên tập viên chính. Trong trường Value Data, bạn hãy copy và dán sau đây:
% Windir% \ System32 \ shell32.dll, -50
add-new-keyNhấn OK và đóng Registry Editor. Bây giờ chỉ cần log off và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính sẽ thấy kết quả. Cách này điều sẽ thực hiện được trên Windows 32 hoặc 64-bit phiên bản của Windows.
Cách 2: Sử dụng Windows Shortcut Arrow Editor
Windows Shortcut Arrow Editor là một chương trình nhỏ tiện lợi, yêu thích của tôi bởi vì nó không chỉ hoạt động trên Windows Vista, Windows 7 mà còn hoạt động trên Windows phiên bản 32 hoặc 64-bit. Công dụng của ứng dụng là bạn có thể tùy chọn để hiển thị các biểu tượng Shortcut, trong đó kể cả việc bạn tùy chọn bỏ mũi tên trên các Shortcut.
shortcut-arrow-editorMột khi bạn tải về nó, chỉ cần giải nén các tập tin và sau đó điều hướng đến thư mục phù hợp với hệ điều hành và nền tảng của bạn. Có cả phiên bản 32 và 64-bit cho Windows 7 và Vista và tương tự cho Windows 8. Khi bạn chạy file EXE, bạn sẽ nhận được một hộp thoại đơn giản như hình bên dưới, nơi bạn có thể chọn từ một trong bốn lựa chọn.
remove-shortcut-arrowsCác mũi tên cổ điển là một mũi tên nhỏ hơn so với cái mặc định và bạn cũng có thể chọn một hình ảnh tùy chỉnh nếu bạn muốn một cái gì đó khác hơn là một mũi tên để hiển thị trên biểu tượng. Những điều tốt đẹp về chương trình này là bạn thậm chí không cần phải log off cho nó để làm việc. Khi bạn chọn nút radio, máy tính để bàn được tự động cập nhật và bạn sẽ thấy các mũi tên đã biến mất.
Download Windows Shortcut Arrow Editor:https://www.fshare.vn/file/31KHHNLSVPNW
Cách 3: Sử dụng Vista Shortcut Overlay Remover
Vista Shortcut Overlay Remover cơ bản có chứa các registry bên trong và được đặt với một tập tin như một ứng dụng nhỏ. Ứng dụng này sử dụng rất đơn giản, dễ sử dụng, miễn phí nên được nhiều người sử dụng. Nhưng nhược điểm duy nhất là nó chỉ hoạt động trên các phiên bản 32-bit của Windows.
shortcut-removerChương trình này rất đơn giản để sử dụng, và nó thực hiện nhu cầu của bạn rất tốt. Bạn có thể thu nhỏ kích thước mũi tên cho các phím tắt mũi tên hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn từ các biểu tượng của bạn. Chọn một trong bốn tùy chọn từ danh sách và nhấn Apply. Bạn cũng có thể kiểm tra các hộp ở phía dưới, sẽ loại bỏ từ “tắt” khi bạn tạo shortcut mới trên desktop.
Bây giờ đi trước và log off máy tính của bạn và đăng nhập lại. mũi tên của bạn sẽ biến mất hoặc được giảm kích thước. Nhược điểm của chương trình này là không chạy trên Windows Xp.
Download Vista Shortcut Overlay Remover: https://www.fshare.vn/file/7XT1FRC5D8OH

About admin