Home » Blog-Web » 4 nguyên nhân khiến blog của bạn không thể phát triển

4 nguyên nhân khiến blog của bạn không thể phát triển

Bạn có biết lý do tại sao độc giả ghé thăm blog của mình không? Không biết ư? Hãy để tôi trả lời câu hỏi này giúp bạn nhé. Độc giả ghé thăm blog của bạn bởi vì họ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi đang thắc mắc.
Đúng vậy, blog không chỉ là nơi giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mà còn là nơi giúp bạn chia sẻ kinh nghiệm, và tất nhiên để xây dựng thương hiệu nữa. Thế nhưng, số lượng blogger thành công không nhiều. Đa số đều có chung 1 động thái sau khoảng 6 tháng xây dựng, đó là từ bỏ.
Hôm nay chủ đề của chúng ta sẽ nhắc đến nguyên nhân tại sao blog của bạn không thể phát triển được, và làm thế nào để bạn ngăn chặn việc này xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu.
Nội dung tẻ nhạt
Nếu độc giả không cảm thấy thú vị chút nào khi theo dõi blog của bạn, đó là khi nội dung của bạn quá tẻ nhạt, là thứ nội dung mà bất cứ ai cũng có thể tạo ra được, tồi tệ hơn, nó còn được ví với cụm từ “xoàng xĩnh”. Không đề cập đến khả năng viết của bạn, vì hay dở còn phụ thuộc vào sở thích riêng của từng người.
Tuy nhiên thì để phòng tránh việc nội dung của bạn ngày càng trở nên tệ hại, hãy thay đổi lại trật tự một số thứ. Chẳng hạn như tạo ra những nội dung mà bạn cảm thấy tự hào và phấn khích khi viết. Bên cạnh đó, cũng đừng bao giờ post những nội dung hệt như những gì mà độc giả có thể đọc được ở bất cứ đâu. Đúng vậy, việc tạo ra nội dung chất lượng không dễ chút nào, thế nhưng đó chỉ là lúc chưa lao đầu vào cuộc mà thôi.
Tiếp đến, bạn cần phải quan tâm đến mức độ hữu ích của nội dung tới người đọc. Tất nhiên bạn cần hướng đối tượng độc giả trước, tiếp đến, mới tập trung giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cần phải viết theo xu hướng hiện tại, có nghĩa là tập trung vào những gì mà Google Trend cung cấp, từ đó có thể chọn ra những từ khóa đang có độ hot cao trên Internet.
Giao diện không đạt yêu cầu
Nếu giao diện blog quá xấu và nhồi nhét quá nhiều plugin hay widget, thì đó cũng là lý do mà blog của bạn sẽ phải đóng cửa nghỉ sớm. Bất cứ độc giả nào cũng đều thích sự mượt mà hòa trộn lẫn sự nhẹ nhàng khi tương tác.
Mặc dù về mức độ thẩm mỹ thì mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau. Tuy nhiên xét chung về mặt giao diện, bạn cần thể hiện nội dung theo cách rõ ràng nhất tới độc giả, và đừng bao giờ làm giao diện trở nên rối mặt và phức tạp khi theo dõi.
Không tạo ra kết nối
Tạo ra nội dung nhiều giá trị là điều tốt, nhưng thực sự vẫn chưa đủ. Bạn cần phải liên kết nội dung này tới những website hay mạng xã hội khác nhau của mình. Ngoài ra, hãy dành thời gian để phản hồi bình luận, email, hoặc bất kể thứ gì đó liên quan tới độc giả của mình.
Quả thực, một khi có nội dung tốt, và nội dung này đến được tay độc giả theo nhiều cách khác nhau, thì việc cải thiện lưu lượng cho blog của bạn không có gì là khó nữa cả.
Dành nhiều thời gian cho những việc không đáng
Thay cho việc dành tới 1-2 giờ mỗi ngày để trả lời bình luận, theo dõi lưu lượng truy cập, hay download và cài đặt plugin hàng tiếng đồng hồ, v.v… hãy dành thời gian tạo nên những nội dung thật chất lượng.
Những việc kể trên không có gì là vô ích cả, bạn cần thực hiện chúng hàng ngày hoặc hàng tuần. Tuy nhiên chỉ nên dành thời gian ở mức độ vừa phải mà thôi.
Trên đây là những nguyên nhân tại sao blog của bạn không phát triển được, qua đó cũng đưa ra những phương hướng giải quyết phù hợp. Chúc bạn thành công hơn trong việc xây dựng và phát triển blog của mình

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *