Home » Blog-Web » 6 điều giúp bạn tránh google đưa website vào danh sách đen

6 điều giúp bạn tránh google đưa website vào danh sách đen

Bất cứ ai khi xây dựng blog hay website cũng đều muốn đạt được những thành công nhất định. Và để thành công, chắc chắn website của bạn phải xuất hiện ở top 1 trên công cụ tìm kiếm của Google. Chúng ta sẽ không đề cập tới Yahoo hay Bing vì đây chỉ là con số nhỏ nhoi so với mật độ tìm kiếm trên Google của người Việt. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập tới 6 vấn đề mà bạn cần phải tránh để đề phòng rơi vào sổ đen
của Google. Bạn biết đấy, một khi rơi vào sổ đen của Google, website của bạn sẽ khó mà có cơ hội ngóc đầu lên được nữa. Nói vậy là bạn đủ hiểu mức độ nguy hiểm của vấn đề trên rồi chứ gì? Còn dưới đây là danh sách:
1, Spam link hoặc link từ các web “đen”
Google ghét cay ghét đăng 2 loại link, thứ nhất spam, và thứ 2 là web “đen”. Thế nên, đừng dại mà sử dụng 2 phương pháp này để cải thiện SEO cho website của mình. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết đó không phải là website spam? Câu trả lời rất đơn giản, những website spam là những website chuyên dùng để quảng cáo và nội dung không có nhiều giá trị cho người đọc. Trong khi đó, với web “đen”, chỉ cần nhìn thoáng qua là nhận biết được rồi.
2. Mua bán text link
Hiện nay, rất nhiều website vẫn đặt text link ngay tại trang chủ, chủ yếu để kiếm thêm thu nhập trang trải hàng tháng. Tuy nhiên Google không thích điều này chút nào cả. Nếu đột nhiên, website của bạn bị văng khỏi top, thì có thể text link là vấn đề chính trong trường hợp này đấy. Nếu thu nhập không phải là vấn đề của bạn, hãy dừng ngay việc mua bán text link lại. Trong khi đó, nếu không thể bỏ được thì hãy cố gắng hạn chế ở mức thấp nhất.
3. Thêm nội dung tự động
Tiếp đến, Google cũng ghét nội dung được tạo hoặc chỉnh sửa 1 cách tự động. Không phải chỉ sau khi thuật toán Penguin 2 ra mắt yếu tố này mới bị loại trừ, thậm chí ngay từ thời Panda, thêm nội dung tự động đã bị Google kỳ thị rồi. Nếu đang sử dụng những dịch vụ kể trên, việc bị liệt vào danh sách đen của Google cũng chỉ còn là chuyện 1 sớm 1 chiều.
4. Chỉnh sửa file Robots.txt
Robots.txt là cửa xâm nhập cho tất cả các công cụ tìm kiếm. Bất cứ bộ máy tìm kiếm nào ghé thăm website của bạn đều ngó qua các đoạn mã trong file robots.txt trước đã rồi mới chấp hành theo. Bằng việc chỉnh sửa file robots.txt, bạn có thể ngăn chặn việc theo dõi của Google tới 1 số trang nhất định. Nhưng ngược lại, nó lại gây khó khăn cho con bots tìm kiếm này.
User¬agent:*
Disallow:/
Những dòng trên khi tích hợp trong robots.txt sẽ chặn việc theo dõi bots tìm kiếm của Google, thế nên phải cực kỳ cẩn thận khi chỉnh sửa file này.
5. Nội dung trùng lặp hoặc chất lượng thấp
Nội dung trùng lập cũng là 1 yếu tố khiến cho website của bạn không bao giờ được Google đánh giá cao. Thậm chí đối với người dùng, khi gõ từ khóa tìm kiếm, đôi khi cũng đã phát hiện ra những bài viết có nội dung giống nhau rồi. Việc này gây khó chịu cho cả người đọc chứ không riêng gì bộ máy tìm kiếm của Google. Một vấn đề khác cần lưu ý nữa đó là nội dung có chất lượng thấp. Vậy thế nào là nội dung có chất lượng thấp? Google định nghĩa chất lượng nội dung bằng giá trị mang lại cho người đọc. Thế nên, những bài viết ngắn, hay cố viết ra nhiều bài chỉ để cho có nhiều trang không có nhiều giá trị với Google. Nếu bạn cố phát triển website của mình theo cách này, thì sau 1 thời gian chắc chắn website của bạn sẽ có mặt trong danh sách đen của Google.
6. Đánh lạc hướng Google
Đánh lạc hướng nghĩa là bạn đang cố gắng tìm cách thể hiện sai nội dung giữa Google và người đọc. Chẳng hạn giả sử bạn có 1 trang bán sản phẩm, trong khi chỉ có 10 sản phẩm, bạn lại tìm cách hiển thị trên Google rằng bạn có tới 100 sản phẩm. Trong khi đó những đường dẫn còn lại đều chết hoặc không trỏ đến đâu cả. Tất nhiên, người đọc sẽ chả bao giờ ghé thăm website của bạn thêm nữa, và một khi Google phát hiện ra, bạn chắc chắn sẽ bị liệt vào danh sách đen. Trên đây là 6 yếu tố nguy hiểm nhất khiến bạn có nguy cơ bị liệt vào danh sách đen của Google.
Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên bấm like hoặc chia sẻ.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *