Home » Blog-Web » 9 phương pháp xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả

9 phương pháp xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả

Nichesite đã từng giới thiệu chủ đề Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả cho nichesite. Một khi nói về thứ hạng website, đó là khi chúng ta gián tiếp nói về backlink. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những phương pháp xây dựng backlink chất lượng mà không phải ai cũng biết.
Phương pháp tạo backlink hiệu quả – nichesite.info
Bạn cần phải hiểu rằng, việc xây dựng backlink trong ngày 1 ngày 2 là chuyện không tưởng. Bạn cần phải coi việc xây dựng blog tương tự cuộc thi marathon chứ không phải cuộc thi nước rút 100m. Hãy tham khảo qua những phương pháp dưới đây.
Tham gia vào các diễn đàn
Việc tham gia vào các diễn đàn có độ uy tín cao sẽ giúp bạn xây dựng những backlink chất lượng. Bên cạnh đó còn rất nhiều ích lợi khác như xây dựng mối quan hệ, tạo sự tương tác với các blogger hay webmaster khác đang xây dựng nichesite tương tự. Tuy nhiên, nên nhớ chất lượng hơn số lượng, bạn không nên đi spam hết các diễn đàn này đến diễn đàn khác.
Tạo những bài viết dài
Tạo những bài viết dài hơn 1200 từ sẽ tạo nên xác suất backlink chất lượng rất cao. Thực chất, thảo luận sâu vào 1 vấn đề cộng thêm việc sử dụng hình ảnh, biểu đồ, thống kê sẽ làm cho độc giả của bạn có được cảm giác muốn chia sẻ. Hiện nay, mô hình bài viết “hướng dẫn” đang được các blogger sử dụng rất rộng rãi.
Chẳng hạn như “Hướng dẫn học wordpress”, “Hướng dẫn jailbreak iPhone”. Đây là những chủ đề có thể tốn của bạn rất nhiều giấy mực cho 1 bài viết, và tất nhiên nó tạo cũng tạo nên những đường link chất lượng.
Bài viết đặc biệt cho những ngày đặc biệt
Lên kế hoạch viết những bài liên quan đến những ngày đặc biệt, chẳng hạn như ngày lễ tình nhân valentine, hay noel, v.v… Bằng cách này, không những bạn có thể khuyến khích độc giả ghé thăm blog của mình, mà còn khiến backlink của bạn trở nên chất lượng hơn. Hãy nghiên cứu, và tìm ra những chủ đề phù hợp với mình để tạo nên những nội dung chất lượng.
Viết E-Books
Viết 1 quyển ebook ngắn, trong đó chèn link tới blog của bạn, và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội. Ngoài ra bạn cũng nên chia sẻ liên kết trên các mạng xã hội chuyên về nội dung như Stumpleupon, digg, delicious, và reddit.
Tiêu đề bắt mắt
Đặt tiêu đề là một trong những nghệ thuật của người viết. Bạn cần phải đặt tiêu đề sao cho bao trùm được toàn bộ nội dung, và không quên kích thích trí tò mò của độc giả khi ghé qua blog. Mặc dù vậy, nên hạn chế việc “giật tít” như 1 số báo lá cải vẫn làm.
Cung cấp sản phẩm miễn phí
Sản phẩm miễn phí luôn làm thích thú độc giả. Nó giúp lưu lượng được cải thiện 1 cách đáng kể, và tất nhiên cả backlink cũng vậy. Một quyển ebook như cách phía trên cũng là 1 ví dụ hay và điển hình mà các website vẫn làm.
Tạo video thú vị
Tạo những video thú vị và upload lên Youtube. Ngày nay, hầu hết các blogger đều sử dụng cách trên để tăng backlink cho website hay blogger của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm Screenr để thực hiện công việc này.
Sử dụng chức năng bình luận trong blog
Dạng liên kết này cũng giống như liên kết các diễn đàn chỉ có điều là hình thức blog, bạn có thể viết cảm nhận bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề mà người viết đề cập rồi dẫn link của niche site mình vào. Tất nhiên bình luận phải phù hợp với nội dung đưa ra.
Tạo nội dung tốt
Hãy chắc rằng bạn đang cung cấp những nội dung tốt nhất có thể, và đó phải là những nội dung mà độc giả đang tìm kiếm và muốn chia sẻ. Nhớ phải thêm video, hình ảnh, hay chú thích để làm tăng giá trị nội dung của bài viết lên.
Cuối cùng là… kiên nhẫn. Việc xây dựng backlink không phải là công việc ngày 1 ngày 2, nó cần phải có thời gian để đạt hiệu quả. Hãy kiên nhẫn và thực hiện các cách trên mà Nichesite chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ sớm thành công.
Cảm ơn bạn đọc bài: 9 phương pháp xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *