Home » Phần mềm » Phần mềm Internet » Animation Policy giúp bạn chặn ảnh động trên Chrome

Animation Policy giúp bạn chặn ảnh động trên Chrome

Trình duyệt Chrome của bạn đang chậm “như rùa”?, bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng không cải thiện được tình hình. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng Chrome “quá tải” trong đó có nguyên nhân chính là lúc bạn load một trang Web nào đó thì có quá nhiều ảnh được hiển thị và đặc biệt là ảnh động (GIF. Ảnh động (GIF) giúp bạn truyền tải được nhiều thông tin hơn, tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân khiến trình duyệt hoạt động chậm chạp so với bình thường. Việc sử dụng ảnh động (GIF) sẽ khiến trình duyệt tốn nhiều thời gian và tài nguyên để tải dữ liệu. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt tiện ích có tên là Animation Policy tại địa chỉ https://goo.gl/TtV6cC (Add to Chrome > Add extension), tương thích trình duyệt Chrome, Opera, Yandex, Cốc Cốc.
Animation Policy                         Tăng tốc Google Chrome bằng cách chặn ảnh động (GIF) với Animation Policy
Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của tiện ích (tia sét) sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ. Về cơ bản, Animation Policy sẽ kiểm soát toàn bộ hoạt động của ảnh động, cho phép người dùng dễ dàng bật/tắt mọi thứ theo ý muốn.
chặn ảnh động chromeBước 3: Khi nhấp vào, bạn sẽ thấy xuất hiện ba tùy chọn Allow all animated images (cho phép chạy ảnh động), Allow animated images, but only once (cho phép chạy ảnh động nhưng chỉ một lần) và cuối cùng là Disable all image animation (chặn toàn bộ ảnh động). Lưu ý, khi chọn xong, người dùng cần phải nhấn F5 để làm mới lại trang web và áp dụng các thay đổi.
Tuy có nhiều cách cải thiện tốc độ Chrome nhưng sử dụng Animation Policy đây là một trong nhưng phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, đặc biệt khi bạn đang kết nối Internet bằng thiết bị 3g thì việc chặn những ảnh động (GIF) sẽ tiết kiệm rất nhiều lưu lượng và giúp bạn load nhanh trang web hơn so với bình thường.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *