Home » Tips Máy Tính » Cách chỉnh sữa file pdf như file Word

Cách chỉnh sữa file pdf như file Word

Như bạn đã biết định dạng PDF thường mang tính “giữ bản quyền” rất cao, thông thường bạn sẽ không thể chỉnh sữa được nội dung hay định dạng của chúng, chính vì thế mà định dạng này rất được nhiều người thích sử dụng loại định dạng này để lưu tài liệu, giáo trình, sổ tay kiến thức…Ở chiều ngược lại nếu bạn đang tìm được một tập tài liệu cần thiết mà cần chỉnh sửa lại để phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì bạn sẽ nghĩ sau? Dĩ nhiên sẽ không dễ dàng cho bạn có thể chính sữa mà việc này cần phần có phần mềm chuyên chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp.
Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa file PDF, tuy nhiên sử dụng dễ dàng và hiệu quả nhất có lẽ không thể không kể đến Foxit Reader. Đây là phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF khá quen thuộc với nhiều người, hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh sữa file PDF bằng phần mềm Foxit Reader nhé.
Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm đọc PDF Foxit Reader thì hãy tải vè tại đây: http://mienphitaive.com/tai-phan-mem-doc-pdf-foxit-reader-8-3-0/
Bước 1: Mở file PDF cần chỉnh sữa, tại giao diện chính ở tab Home hãy nhấn chọn đến Select Text, tiếp theo hãy bôi đen nội dung cần chinh hoặc toàn bộ nội dung của file PDF đó bằng tổ hợp phím Ctrl + A rồi copy nội dung đó bằng tổ hợp phím Ctrl + C.
sua file pdfBước 2: Sau khi đã copy đoạn văn bản muốn chỉnh sửa phía trên hãy mở phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word lên và dán toàn bộ nội dung vào phần mềm bằng tổ hợp phím Ctrl + V.
chinh sua pdfTại đây hãy chỉnh sửa văn bản theo ý bạn, chỉnh sửa định dạng như văn bản định dạng .doc thông thường.
copy pdfBước 3: Khi đã có được nội dung văn bản như ý hãy chuyển văn bản word sang pdf bằng cách sử dụng tính năng lưu file ở định dạng PDF như các bước phía dưới.
chinh sua file pdfLưu ý: Những phiên bản Word từ 2010 thì mới có chức năng cho bạn lưu lại PDF nhé. Khi lưu lại file hãy chú ý đến những điểm sau:
– File name: Tên file PDF.
– Optimize for: Tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.
– Standard (publishing online and printing): Tối ưu hóa trong việc in ấn và upload lên mạng Internet.
– Minimum size (publishing online): Tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, thích hợp cho việc upload lên mạng Internet.
– Open file after publishing: File PDF đầu ra sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF được cài trên máy tính.
Sau khi thiết lập xong nhấn chọn Pulish để hoàn tất việc chuyển đổi.
Chúc các bạn thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *