Home » Tips facebook » Cách để giảm kích thước hình ảnh trong file Word

Cách để giảm kích thước hình ảnh trong file Word

Nếu bạn sở hữu một file word có chứa nhiều hình ảnh bên trong lúc đó dung lượng của file word của bạn sẽ rất lớn, gây phiền hà trong việc sao chép hay gửi tài liệu đó qua mail…Thực sự thì Microsoft đã nghĩ đến việc này nên trong các phiên bản word 2007, 2010, 2013, 2016 đã có tính năng nén ảnh trong file word để dung lượng file word giảm đáng kể.
Nguyên tắc để giảm kích cỡ hình ảnh là bạn có thể giảm độ phân giải của ảnh hay áp dụng cách nén không mất đi chất lượng hình ảnh, cắt hình ảnh của bạn để làm cho chúng nhỏ hơn và loại bỏ thông tin không mong muốn.
Cách giảm dung lượng ảnh trong Office sẽ tự động được nén bằng cách dùng các tùy chỉnh thông số đã xác định trong các tùy chọn ảnh kích cỡ và chất lượng trên tab nâng cao trong Word. Theo mặc định, điều này được đặt để in (220 ppi), nhưng bạn có thể thay đổi này tùy theo ý thích của bạn, miễn sao ảnh không quá nhỏ.
Cách để giảm kích thước hình ảnh trong file Word
– Bạn hãy bấm vào một ảnh hoặc nhiều ảnh bạn muốn thay đổi độ phân giải.
– Từ Menu của Word bạn chọn tab Forrmat (Định dạng) -> chọn Adjust group -> Compress Pictures.
nen-anh-trong-fle-wordLưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy tab Picture Tools and Format tabs, lúc này bạn hay kiểm tra lại bạn đã chọn ảnh hay chưa? Bạn có thể phải bấm đúp vào ảnh để chọn nó và mở tab Format . Ngoài ra, tùy thuộc vào kích cỡ màn hình của bạn, bạn có thể chỉ xem các biểu tượng Adjust group.
giam-kich-thuoc-hinh-anh-trong-word– Để thay đổi độ phân giải chỉ cho các ảnh đã chọn và không phải cho tất cả các ảnh trong tài liệu thì bạn chọn dòng Apply only to this picture.
Lưu ý: Nén ảnh để giảm kích dung lượng thay đổi số lượng chi tiết được giữ lại trong ảnh gốc. Điều này có nghĩa là sau khi nén, hình ảnh có thể sẽ khác với hình ảnh trước khi nó đã được nén. Chính vì vậy, trước khi bạn nén hình ảnh và lưu file, bạn nên copy lại một bản chính để lưu lại ảnh chất lượng.

About admin