Home » Tips Máy Tính » Hướng dẫn đọc file .SHS trên Windows 7

Hướng dẫn đọc file .SHS trên Windows 7

Có khi nào các bạn bị tình trạng khi gửi mail sang người khác, khi gửi đó là file .doc nhưng sang người khác mở thư lại là file .shs. Hay việc copy từ máy cài win xp sang máy cài win7 thì cũng hay gặp tình trạng này. Nhưng cách xử lý khá đơn giản.
– Đối với Win XP, dùng bộ Microsoft Office 2003 thì có thể mở rất dễ dàng, bình thường như một file văn bản .doc. Do đó nếu bạn đang dùng Win XP thì cứ nháy đúp mở file .shs đó bình thường. Sau đó bạn chọn Save copy as… để lưu lại dưới dạng file .doc thông thường.
– Còn nếu dùng Win 7 vàthường chạy Office 2007 hoặc 2010, 2013 thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi. File mở ra có dạng ô vuông, lỗi và không thể đọc được. Để khắc phục bạn tải file sửa lỗi này về máy tính
Pass giải nén winrar(mienphitaive.com).
phần mềm đọc file .shs

– Sau khi tải về tiến hành giải nén và mở thư mục bạn vừa tải về và thấy có 2 file như hình.
cách đọc file .shs
– Copy và dán file shscrap.dll vào thư mục sau: C:\ Windows\ System32 (Nếu bạn đang chạy Win 7 64 bit thì cần copy file đó vào cả thư mục C:\Windows\SysWOW64).
– Tiếp theo chạy file shscrap.reg trong thư mục bạn mới giải nén ra và chọn Ok để chạy.
đọc đuôi .shs
– Nháy chuột phải vào file .shs ở trên chọn Open with… => Chọn Sell scrap object handler để mở .
làm sao để đọc file .shs
Như vậy bạn đã mở file một cách bình thường. Nhưng để mọi máy mở được thì bạn hãy lưu file bằng cách Save copy as… để lưu lại dưới dạng file .doc thông thường
Chúc các bạn thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *