Home » Tips Máy Tính » Cách giải nén file Winrar, Winzip khi bị lỗi

Cách giải nén file Winrar, Winzip khi bị lỗi

Một rất thường hay gặp khi các bạn sử dụng Winrar hoặc Winzip đó chính là giải nén file bị báo lỗi file, thật khó chịu khi bạn có một file dữ liệu quan trọng, một file dữ liệu lớn phải mất nhiều thời gian tải về máy tính mà khi đến bước giải nén thì lại bị lỗi không giải nén được.
Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi khi giải nén file winrar hay winzip thường là do phiên bản Winrar đang cài trên máy tính bạn thấp hơn phiên bản Winrar đã nén file đó hoặc chỉ đơn giản là file nén đó đang bị lỗi nên bạn không thể giải nén được. Bài viết sau tinhochay xin chia sẽ các bạn cách khắc phục lỗi giải nén file winrar, winzip mà không cần dùng đến phần mềm.
giải nén file Winrar, Winzip khi bị lỗiVới trường hợp phiên bản Winrar cũ hơn phiên bản Winrar dùng để nén file thì các bạn chỉ cần gỡ bỏ phiên bản Winrar hiện tại rồi tải bản Winrar mới nhất về cài đặt trong máy là ok. Còn trường hợp file nén Winrar bị lỗi thì các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Repair lại file nén
Thật may mắn, Winrar cung cấp cho các bạn một tính năng rất hay đó là phục hồi lại file nén khi bị lỗi, tính năng này cũng khá giống với tính năng Repair lại Windows. Để thực hiện việc này bạn làm như sau:
– Nhấn nút Start => nhập vào khung tìm kiếm với từ khóa winrar => sau đó mở phần mềm Winrar từ thư mục cài đặt hoặc là bạn có thể vào thư mục cài đặt Winrar theo đường dẫn: C:\Program Files\WinRAR sau đó chạy file WinRAR.exe vẫn được.
cách khắc phục lỗi giải nén winrarTiếp theo bạn hãy nhấn vào File > chọn Open archive hoặc là nhấn tổ hợp phím Ctrl + O cũng được > Sau đó chọn file nén mà bạn cần sửa.
hướng dẫn sữa chữa file lỗi winrar
Tại thanh Menu bạn nhấn vào Tool > chọn chức năng Repair archives như hình bên dưới.
repair file winrar bị lỗi
Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Browse và chọn nơi lưu file nén sau khi chương trình sửa xong. Nhưng bạn lưu ý là chọn đúng định dạng rar hoặc zip trước khi sửa nhé.
Sau đó nhấn OK để chương trình thực hiện sửa lỗi.
Tốc độ sửa chữa nhanh hay chậm thì còn tùy thuộc vào dung lượng của file mà bạn cần sửa. Khi nào thấy xuất hiện chữa Done như thế này là xong. Bạn nhấn Close để đóng chương trình.
Loi-khong-giai-nen-duoc-file-rar-6Kết quả là chúng ta có thêm một file có tên là rebuilt.ten-file-vua-sua . Bây giờ thì bạn có thể mở nó ra hoặc giải nén ra và sử dụng thôi.
Cách 2: Sử dụng tính năng Keep broken files
– Bạn nhấn chuột phải vào file nén đang bị lỗi => chọn Extract files => một cửa sổ mới xuất hiện, tại đây thì bạn hãy tích vào lựa chọn Keep broken files => sau đó chọn nơi lưu file sau khi giải nén là xong.
tính năng Keep broken filesLưu ý: Trong quá trình giải nén vẫn có thể thông báo lỗi, tuy nhiên bạn vẫn sẽ giải nén thành công.
Ý nghĩa của cách này: Khi bạn chưa tích vào lựa chọn ” Keep broken files ” thì Winrar sẽ loại bỏ các file bị lỗi ra khỏi quá trình giải nén, chính vì thế chỉ cần 1 file bị hỏng thì quá trình giải nén sẽ bị dừng lại ngay lập tức và bạn sẽ không lấy được bất cứ file nào từ file nén đó cả. Còn khi bạn đã kích hoạt tính năng “Keep broken files” lên thì nó sẽ giải nén hết, file nào lỗi thì nó vẫn thông báo lỗi thôi. Chính vì thế mà cách này chỉ có tác dụng khi file nén đó chứa các file riêng biệt ví dụ như file mp3, video… còn các file nén chứa bộ cài thì gần như là cách này không khả dụng.

About admin