Home » Tips Máy Tính » Cách làm ẩn giấu (hide) sheet trong excel

Cách làm ẩn giấu (hide) sheet trong excel

Vì một lý do nào đó bạn không muốn người khác xem bảng tính excel của mình thì bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết cách làm ẩn giấu sheet excel của mình.
Cách 1:
– Cách này dùng chức năng hide có sẳn của Microsoft excel. Từ menu của excel bạn chọn tab Format => Sheet => Hide để giấu các bảng tính.
– Cách này có ưu điểm là rất dễ thực hiện nhưng lại có nhược điểm là rát dễ bị người khác “phát hiện” vì nếu người khác cũng biết cách này thì chỉ cần người không chuyên tin học thôi cũng đã có thể dùng lệnh Format => Sheet => UnHide để làm cho nó hiện ra bảng tính rồi.
giau-bang-tinh-excelCách 2:
– Để thực hiện giấu bảng tính Excel một cách chuyên nghiệp hơn mà ít người dùng excel biết đến đó là thao tác trong chương trình VBA (Microsoft Visual Basic) của Excel, điều đặc biệt là bạn cũng không cần biết quá nhiều code lập trình vẫn có thể thực hiện được.
– Bước 1: Tiến hành mở file Excel cần giấu bảng tính lên như bình thường.
– Bước 2: Nhấn ALT+F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic ra. Trong cửa sổ Project – VBA Project, nhắp đúp vào VBA Project, tiếp tục nhắp đúp vào Microsoft Excel Objects để mở các bảng tính trong tài liệu sau đó rồi chọn bảng tính mà bạn muốn giấu tiếp theo là nhấn phím tắt trong excel là F4 để mở tùy chọn Visible trong VBA.
– Bước 3: Trong tùy chọn Visible bạn nhắp vào dấu tam giác chọn 2-xlSheetVeryHidden để có thể giấu bảng tính excel chuyên nghiệp.
– Bước 4: Đóng cửa sổ làm việc của VBA lại và kiểm tra thành quả của bạn xem bảng tính đó đã được ẩn đi chưa.
giau-bang-tinh-excel-voi-VBAVậy để làm thể nào để mở lại sheet excel đã bị giấu.
– Khi muốn sử dụng lại bảng tính excel thì bạn chỉ cần thực hiện giống như thao tác lầm ẩn nhưng chỉ khác là chọn -1-xlSheetVisible thay vì 2-xlSheetVeryHidden như lúc đầu như vậy là bảng tính đó sẽ hiện lại bình thường.
Cách này rất chuyên nghiệp và sheet excel của bạn ẩn đi sẽ an toàn hơnc ách 1 rất nhiều Vì thực tế rất ít người dùng excel biết tới VBA mà có biết nữa thì ít ai ngĩ tới là bạn dùng VBA để ẩn bảng tính. Vì thế nó mang chút chuyên nghiệp trong việc ẩn bảng tính excel.
Lời kết
– VBA là một công cụ hỗ trợ “cực mạnh” của Microsoft excel nếu như bạn nắm nhiều kiến thức về VBA là bạn tha hồ thực hiện những gì bạn muốn trong excel, cách ẩn giấu sheet bằng VBA chỉ là một ứng dụng nhỏ của công cụ này.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *