Home » Tips Máy Tính » Cách loại bỏ dấu trong excel đơn giản với Unikey

Cách loại bỏ dấu trong excel đơn giản với Unikey

Bạn đang sở hữu một bảng tính excel mà đang cần chuyển đổi chúng sang không dấu để phục vụ cho mục đích nhất định của bạn. Việc chuyển đổi sang không dấu có nhiều lợi ích như có để vận dụng vào dò dữ liệu để tăng độ chính xác hay một số chương trình cần loại bỏ không dấu …
loai bo dauHiện nay có rất rất nhiều ứng dụng, add-in, bài viết hướng dẫn để giúp bạn loại bỏ dấu trong excel. Nhưng bạn có biết không có một cách đơn giản nhất đó chính là dùng bộ gõ unikey bạn đang sử dụng để loại bỏ dấu trong excel. Không cần đến những đoạn code VB rắc rối, ,hay phải tốn công cài vào những add-in làm nặng thêm excel.
Hướng dẫn loại bỏ dấu trong excel
– Bước 1: Copy vùng dữ liệu cần loại bỏ dấu, như tỏng bảng tính của ví dụ mình đã copy dữ liệu cần loại bỏ dấu.
bỏ dấu trong excel– Bước 2: Bạn hãy rê chuột vào góc dưới bên phải màn hình nhấn chuột phải vào Unikey -> Công cụ.
loc dau bang unikey– Bước 3: Cửa sổ nhỏ hiện lên tại đây bạn phải tùy chọn 2 bước quan trọng đó là chọn mã nguồn và mã đích bạn hãy chọn 2 loại nguồn này giống nhau để cho không bị lỗi font nhé. Tùy chọn 2 là bạn phải tích vào ô loại bỏ dấu. Cuối cùng chọn chuyển mã.
loai bo dau tieng viet bang unikeyBước 4: Bạn hãy tìm nơi để lưu lại dữ liệu sau khi chuyển đổi, có thể paste lại vùng ban đầu.
bo dau
Chúc các bạn thành công.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *