Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Cách nào để giới hạn phạm vi phát Wifi

Cách nào để giới hạn phạm vi phát Wifi

Nếu bạn sở hữu một mạng Wifi nhưng xung quanh có biết bao nhiêu người đang sử dụng chua, mienphitaive đã từng chia sẽ phần mềm xem ai sử dụng wifi nhưng bạn sẽ không thể nào hằng ngày phải thủ công vào ngăn những Ip đã truy cập mạng wifi của mình do đó có một phương án khả thi hơn để mạng Wifi của mình ít người sử dụng chùa hơn. Trong modem đã có sẳn chức năng này bạn không cần sử dụng phần mềm nào khác để giới hạn phạm vi phát Wifi các bạn chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản sau:

Giới hạn phạm vi phát Wifi

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào giao diện quản trị của Modem thông thường là địa chỉ 192.168.1.1. Bạn mở trình duyệt web lên gõ 192.168.1.1 Modem yêu cầu bạn đăng nhập mặc định tên và mật khẩu đăng nhập là admin/admin. Nếu không đăng nhập được thì bạn hãy xem phía dưới modem để xem thông tin còn không được nữa thì hỏi người setup modem của bạn để biết thông tin đăng nhập.
pham vi phat wifiBước 2: Tại giao diện quản trị, từ menu bên trái bạn chọn theo đưỡng dẫn sau: Network => WLAN => Basic (áp dụng hầu hết các loại modem), tại đây bạn hãy chú ý đến mục Chanel, trọng mục này thường có từ 12-15 chanel nếu bạn chọn chanel càng thấp thì phạm vi phát Wifi càng xa và ngược lại chanel càng cao thì phạm vi phát Wifi càng gần, nên bạn hãy chọn chanel cao nhất để hạn chế phạm vi phát Wifi.
Lưu ý: Phạm vi phát Wifi càng xa thì chất lượng Wifi càng thấp và phạm vi phát Wifi càng gần thì chất lượng Wifi càng cao.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *