Home » Phần mềm » Phần mềm Internet » Cách ngăn chặn người dùng sử dụng wifi “chùa”

Cách ngăn chặn người dùng sử dụng wifi “chùa”

Chặn người khác sử dụng trái phép sóng wifi cúa mình là vấn đề của nhiều chủ nhân đang phát sóng wifi, sử dụng trái phép là người đó dùng những phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3 để sử dụng sóng wifi của bạn (mặc dù bạn đã đặt password cho mạng wifi) mà không cần hỏi bạn mật khẩu hoặc mật khẩu của bạn đã có nhiều ngươi xung quanh biết nên có nhiều người sử dụng chùa mạng wifi làm cho đường truyền của bạn trở nên chậm.
Để ngăn chặn những người bạn không mong muốn thì các bạn có thể tham khảo một trong 2 cách sau để xử lý:
Cách 1:
Cách này bạn phải dùng đén phần mềm có tên là Wireless Network Watcher, bạn phải tải phần mềm về máy tính tại đây: https://www.fshare.vn/file/GPYDRGNLU4SB
Sau khi tải về hãy click vào để cài đặt, chương trình sẽ quét tất cả các máy tính kết nối vào mạng wifi sau đó liệt kê các thông tin như địa chỉ IP, Tên máy… tại đây bạn sẽ biết được có những máy nào kết nối vào mạng Wifi của bạn.
chặn người khác kết nối wifiBạn phải thiết lập khoảng thời gian quét để cập nhật liên tục trong khoảng thời gian quét có ai truy cập vào mạng Wifi của mình không, để làm được điều này, bạn vào Options –>Advanced options. Tại mục Background scan interval bạn nhập khoảng thời gian chương trình tự động quét lại khi đó nếu có người kết nối vào chương trình sẽ thông báo cho bạn từ đó biết được có hay không có người đang sử dụng mạng Wifi chùa.
tai Wireless Network WatcherNếu có người sử dụng wifi trái phép của bạn thì hoặc là bạn chưa thiết lập mật khẩu cho modem wifi hoặc là bạn đã bị lộ password wifi của modem, trường hợp này bạn cần tiến hành đổi mật khẩu wifi thường xuyên để bảo mật hơn.
Cách 2:
Cách này đòi hỏi bạn phải am hiểu đôi chút về tin học hoặc bạn phải làm đúng theo hướng dẫn thì mới có thể thực hiện được. Cách này hạn chế số người không được sử dụng wifi bằng cách thiết lập cho phép và ngăn chặn địa chỉ MAC trên modem phát wifi theo hướng dẫn dưới đây:
Ngăn chặn sự xâm nhập nếu bạn thấy sự xâm nhập ăn cắp mạng Wifi, bạn muốn chặn máy đó không cho máy đó sử dụng Wifi nữa, điều đầu tiên bạn cần biết máy đó là máy nào, sau đó nhớ địa chỉ MAC của máy đó.
chặn người khác sử dụng wifiTiếp theo, bạn mở trình duyệt Web gõ vào địa chỉ 192.168.1.1 sau đó điền mật khẩu
không cho người khác sử dụng wifiMột giao diện hiện ra, bạn vào Wireless –>Wireless MAC Filtering, Nhấn chuột vào Add New
chặn người dùng sử dụng wifi chùaTại MAC address bạn nhập địa chỉ MAC của máy muốn ngăn chặn, tại Description chọn Wireless MAC Filter One chọn Enable tại mục Status
chặn wifi bằng modemTiếp theo, bạn quay lại Filtering Rules tích vào Deny the stations... đồng thời nhấn chuột vào Enable để bật chức năng Wireless MAC Filtering
không cho người khác dùng wifiVới thủ thuật này, bây giờ bạn có thể yên tâm mạng Wifi của bạn không bị ăn cắp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *