Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Cách sữa lỗi SSL trên Coccoc khi truy cập vào Gmail, facebook

Cách sữa lỗi SSL trên Coccoc khi truy cập vào Gmail, facebook

Cách sữa lỗi SSL trên Coccoc – Thông thường khi bạn mới cài đặt lại hệ điều hành mới hay vì lý do nào đó bạn chỉnh thời gian hệ thống không đúng với thời gian thực tế thì khi vào bất kỳ dịch vụ nào của google hay dùng trình duyệt web nào kể cả Coccoc thì bạn sẽ gặp lỗi SSL hay thông báo “Chứng chỉ an toàn của trang web không đáng tin cậy!” …
Nguyên nhân của lỗi này như đã nói ở trên đó chỉnh là do ngày tháng trên hệ thống máy tính của bạn không đúng nên bạn không thể truy cập được các dịch vụ. Để khác phục lỗi này bạn phải tinh chỉnh lại thời gian cho đúng.
Để khắc phục lỗi SSL trên các trình duyệt khác xem tại đây

Cách sữa lỗi SSL trên Coccoc

Đầu tiên bạn hãy click vào biểu đồng hồ của máy tính, chọn Change date and time settings…
Cách sữa lỗi SSL trên CoccocTại đây sẽ có 2 cách cập nhật ngày và giờ cho đúng vơi hiện tại bạn chọn một trong 2 cách nhé.
Cách 1: Cập nhật thời gian tự động
Chọn tab Internet Time trong cửa sổ Date and Time, nhấn nút Change settings… Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhấn nút Update Now, chờ một chút để hệ thống cập nhật giờ, nếu báo cập nhật bị lỗi thì bạn nhấn mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Update now và chọn sever khác rồi lại nhấn nút Update now tiếp. Update thành công, bạn nhấn nút OK.
Cách 2: Cập nhật thời gian thủ công
Tại cửa sổ Date and Time, các bạn chọn tab Date and Time, nhấn nút Chage time zone… Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn Time zone: (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata như hình dưới sau đó nhấn Ok.
Nếu giờ  chưa đúng thì các bạn tiếp tục đổi bằng cách sau:
Vẫn trong tab Date and Time, chọn Change date and time… Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chỉnh lại ngày và giờ cho đúng với thời gian hiện tại sao đó nhấn Ok -> Ok.
Sau khi cập nhật giờ thành công, các bạn truy cập các trang web bị lỗi SSL xem đã hết bị lỗi chưa.
Tìm hiểu SSL là gì?
SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.
Bạn chỉ gặp lỗi SSL này khi truy cập các website lớn có sử dụng SSL như Facebook, Gmail, Youtube… những website không sử dụng SSL vẫn truy cập bình thường.

About admin