Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Cách thay đổi mật khẩu Modem wifi FPT

Cách thay đổi mật khẩu Modem wifi FPT

Ngày nay việc mỗi nhà đều sở hữu một đường Internet là chuyện rất phổ biến và đặc biệt là các Modem hiện nay đều tích hợp chức năng phát Wifi. Tuy nhiên đôi khi mật khẩu Wifi của bạn có nhiều người xung quanh biết truy cập thì mạng sẽ rất chậm do đó bạn phải nắm được một số kiến thức cơ bản để thay đổi mật khẩu khi cần mà không cần đến nhà cung cấp hay các anh IT chuyên phụ trách. Trong phạm vi bài viết này mienphitaive sẽ chia sẽ với các bạn cách đổi mật khẩu Modem wifi FPT, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thay đổi mật khẩu TP-Link 8817, 8818, 8819
Để thay đổi mật khẩu Modem wifi FPT các bạn làm như sau:
– Đầu tiên bạn hãy xác định IP của modem để đăng nhập vào Modem, thông thường Ip mặc định là 192.168.1. nhưng để chính xác hơn thì các bạn nên xác định bằng cách bấm tổ hợp phím Window + R màn hình Run sẽ hiện ra . Ở cửa sổ Run đánh cmd vào khung và bấm chọn OK.
đổi mật khẩu Modem wifi FPT– Màn hình DOS sẽ hiện ra và ta đánh tiếp lệnh:==> ipconfig
cách đổi mật khẩu Modem wifi FPT– Ta sẽ thấy ở màn hình DOS có dòng chữ: Default Gateway :192.168.1.254 đây chính là địa chỉ ip modem bạn muốn tìm.
– Sau khi xác định địa chỉ ip modem bạn hãy nhập địa chỉ đó vào trình duyệt Web và đăng nhập bằng tài khoản được cung cấp (thường là tên: admin và mật khẩu: admin). Nếu không đăng nhập được gọi tổng đài fpt : 04.7300.8888 để đặt lại mật khẩu.
thay đổi mật khẩu Modem wifi FPT– Sau khi đăng nhập màn hình quản trị modem cáp quang fpt sẽ hiện ra : Tại mục menu ta chọn INTERNET => WLAN CONFIG

Sau khi vào WLAN CONFIG ta kéo xuống dưới sẽ thấy mục SSID: Ta có thể đổi tên wifi của bạn tại đây ( lưu ý tên wifi phải viết liền không có khoảng trống )
– Tiếp theo bạn muốn đổi pass tại mục WLAN CONFIG ta tiếp tục click tiếp vào Advanced ở dưới cùng.
làm thế nào để đổi mật khẩu Modem wifi FPTTại đây ta có thể tiến hành cách đổi mật khẩu wifi cáp quang fpt theo ý muốn: Chú ý pass phải trên 8 kí tự.

About admin