Home » Tips Máy Tính » Cách xem máy tính có hỗ trợ windows 64 bit hay không

Cách xem máy tính có hỗ trợ windows 64 bit hay không

Thông thường để biết một máy tính đang sử dụng hệ điều hành là windows 32bit hay là 64bit thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer => Chọn Properties là đã có thể xem được. (Bạn có thể tham khảo bài viết phân biệt windows 32bit và windows 64bit)
kiem tra may tinh la 64 bit hay 32 bitNhư hình bên dưới bạn sẽ dễ dàng nhận biết hệ điều hành đang sử dụng là 32bit hay 64bit tại dòng System Type: nếu thấy dòng 32-bit Opereating System là hệ điều hành 32bit và ngược lại.
xem may tinh la 64bit hay 32 bitNhưng đó là trường hợp hệ điều hành đã cài rồi bạn chỉ xem nó là 32bit hay 64 thôi, còn nếu như bạn muốn biết máy tính của mình có hỗ trợ cài được windows 64bit không thì làm theo hướng dẫn sau:
– Đầu tiên bạn vào biểu tượng Start => Control Panel
xem máy tính có hỗ trợ windows 64 bit – Tại cửa sổ tiếp theo bạn chọn kiểu xem Large icons và chọn tiếp dòng Performance Information and Tools
cach kiem tra may tinh 64bit hay 32bit– Tại cửa sổ tiếp theo bạn chọn tiếp View and print detailed performanece and system information.
Tại đây bạn sẽ để ý dòng 64-bit-capable nếu là yes có nghĩa là máy tính của bạn sẽ cài được windows 64bit và ngược lại.
xem may tinh co ho tro 64bit khong– Ngoài ra tại đây bạn còn có thể xem được nhiều thông tin của máy tính như số điểm của cấu hình, chi tiết cấu hình máy, dung lượng Ram, cấu hình đồ hoạ…
Hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa 32 bit và 64 bit Windows là gì?
Window x32bit
Với Window trên nền tảng x32bit, bạn sẽ chỉ có thể cung cấp tối đa là 4GB cho phần cứng của bạn, bởi nền tảng sẽ chỉ nhận được 3.5GB cho dù bạn có 8GB được cung cấp trong phần cứng.
Trên nền tảng x32bit, những ứng dụng yêu cầu sử dụng bộ nhớ Ram cao sẽ bị hạn chế khiến cho sự hiệu quả cũng như tốc độ bị hạn chế. Bởi Window x32bit chỉ cung cấp tối đa cho mỗi ứng dụng là 2GB Ram.
Chính vì thế, bạn sẽ phải nâng cấp hệ điều hành lên x64 bit được nhận được đầy đủ dụng lượng Ram theo mong muốn của bạn.
Window x64bit
Window x64bit sẽ giúp bạn thêm được nhiều Ram theo nhu cầu của bạn và không bị giới hạn. Nhưng để cài được hệ điều hành x64 bit, bạn cần phải biết được CPU của bạn có hổ trợ x64 bit hay không.
Nếu bạn đang chạy hệ thống mô hình 3D hoặc các hệ thống AutoCAD, bạn có thể được hưởng lợi từ một kiến ​​trúc x64 bit bởi nền tảng này sẽ giúp cho ứng dụng làm việc hiệu quả hơn và nhanh hơn. Bởi nó sẽ cung cấp không giới hạn Ram cho các chương trình này sử dụng. Window 32bit chỉ cung cấp cho ứng dụng trên Window tối đa là 2GB Ram.
Không như Window x32bit, các ứng dụng khi cài đặt trên nền tảng 64bit sẽ được lưu trữ ở 2 thư mục khác nhau. Tùy theo đọ tương thích mà nó sẽ được cài đặt vào Folder phù hợp. Cụ thể thư mục lưu cài đặt mặc định của Window x64bit bao gồm Program File và Program Files (x86).

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *