Home » Blog-Web » Cài đặt wordpress trên host godaddy để làm niche site

Cài đặt wordpress trên host godaddy để làm niche site

Để xây dựng một niche site thì bạn có nhiều lựa chọn. Hiện nay có thể kể đến một số dịch vụ miễn phí như blogspot.com đây là một dịch vụ của google nên vấn đề seo thì không cần bàn cải (được ưu tiên) đặc biệt blogspot cho bạn tùy chỉnh tên miền riêng của mình về blogspot , do đó bạn không cần phải lo về vấn đề tiền host chỉ mua tên miền là đủ. Bên cạnh những ưu điểm của blogspot thì cũng có một điều cần lưu ý là nếu bạn làm niche site kiếm tiền với adsense thì giá click sẽ không cao bằng bạn sở hữu một host riêng, tên miền riêng.

Nếu bạn muốn phát triển một site hoàn toàn của riêng bạn quản trị thì bạn có thể mua một tên miền riêng và thuê một host riêng rồi cầu hình cài đặt site. Ở bài viết “lựa chọn dịch vụ tên miền và hosting”tôi đã gợi ý cho bạn một số dịch vụ bây giờ tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách cài đặt niche site với wordpress và cài trên host của godaddy. Bài này tôi chi hướng dẫn bạn cách cài đặt  wp trên host còn việc bạn đăng ký thì hãy tự nghiên cứu nhé.

Bước 1: Bạn login vào godaddy và chọn gói host bạn đã đăng ký. Tại phần quản trị bạn hãy tiến hành add doamin vào host.

Bạn cho hosted Domains để tiến hành add domain. Một cửa sô mới hiện lên bạn nhìn lên góc trên có chữ add bạn hãy nhập tên doamin mà bạn đăng ký vào đó (bạn nên đăng ký luôn domain ở godaddy sẽ đơn giản hơn) bên cột Folder bạn điển tên thư mục bạn chưa soucre ví dụ: nichesite . Sau đó bạn đợi một vài phút godaddy sẽ tự động setup và tự tạo thư mục bạn vừa đặt lúc nảy vào root host.

Bước 2: Khi đã add domain tiếp theo bạn hãy tạo một database để chưa cơ sở dữ liệu. cũng từ phần quản trị của host bạn chọn Mysql 

Khi bạn chọn MySql một cửa sổ add database hiện lên tại đây bạn cần điền các thông số bắt buộc như tên data, tên user, pass

Bước này bạn chú ý cách đặt pass nhé. Bắt buộc phải có ký tự Hoa, chữ thường, ký tự @, và số.

Bước 3: Tiếp theo là upload mã nguồn lên host. Từ giao diện quản trị của host bạn tìm đến file Manager một cửa sổ mới hiện lên bạn nhìn lên góc trên bên trái màn hình bạn chọn biểu tượng upload và bạn hãy lên google tải mã nguồn wordpress mới nhất về sau đó tiến hành upload.

Sau khi tải lên xong thì bạn chọn chuột phải chọn Extract

 

Tiếp theo bạn tìm đến file config-same.php bạn hãy đổi tên file này thành config.php và sửa các thông số kết nối như tên database, tên user, pass, DB-host mà bạn đã khai báo lúc tạo database.

Bước 4: Bước này khi bạn đã thực hiện xong các bước ở trên thì bạn hãy truy cập vào domain của mình. bạn sẽ nhận được bảng thông số cài đặt wordpress.

Bạn hãy điền đầy đủ các thông số (Tiêu đề bạn có thể điền tạm sau này vào phần admin sữa cũng được) rồi chọn Cài đặt wordpress

Tiếp theo wordpress sẽ hỏi bạn thông tin đăng nhập mà bạn đã chọn bước trên

Cuối cùng là thành quả. và công việc của bạn chỉ là cập nhật nội dung để thu hút traffic và kiếm tiền.

 Cảm ơn bạn đã đọc bài Cài đặt wordpress trên host godaddy để làm niche site

About admin

One comment

  1. cảm ơn bài viết hướng dẫn của bạn về cách cài đặt wordpress trên hosting godaddy mà mình đã tìm bấy lâu nay. một lần nữa xin cảm ơn bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *