Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Chặn tin nhắn, cuộc gọi spam trên điện thoại Android, IOS

Chặn tin nhắn, cuộc gọi spam trên điện thoại Android, IOS

Mỗi ngày bạn phải đối mặt với vô số tin nhắn spam, quảng cáo làm mất thời gian của mình, trên các dòng điện thoại bạn sẽ dễ dàng ngăn chặn những tin nhắn đó.
1. Với điện thoại chạy Android
Đầu tiên, bạn hãy mở tin nhắn hoặc cuộc gọi cần chặn, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Block (chặn) => OK. Kể từ lúc này, những tin nhắn hoặc cuộc gọi xuất phát từ số điện thoại trên sẽ bị tự động từ chối hoặc không hiển thị thông báo trên màn hình.
chặn tin nhắn
Để xem lại các tin nhắn bị chặn, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Phone (điện thoại), bấm vào biểu tượng menu ở góc trái bên dưới và chọn Block list (danh sách chặn).
chặn cuộc gọi
Nếu muốn bỏ chặn, bạn bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải, chọn Blocked numbers (số bị chặn) => Unblock (bỏ chặn).
chặn cuộc gọi quấy rối
2. Với điện thoại chạy iOS
Mặc định, ứng dụng iMessage đã được tích hợp sẵn bộ lọc thư rác, giúp người dùng ngăn chặn những nội dung phiền toái mà không cần cài thêm các ứng dụng của bên thứ ba.
chặn tin nhắn rác
Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Settings (cài đặt) => Messages (tin nhắn) và kích hoạt tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Kể từ lúc này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt.
chặn tin nhắn quảng cáo
Để chặn một số điện thoại cụ thể, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại) => Recent (gần đây), chạm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải => Block this Caller (chặn người gọi này) => Block Contact (chặn liên hệ).
chặn tin nhắn quảng cáo rác
Ngược lại, nếu muốn bỏ chặn, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) => Phone (điện thoại) => Call Blocking => Identification (chặn cuộc gọi & ID), sau đó vuốt từ phải sang trái và chọn Unblock (bỏ chặn).

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *