Home » Blog-Web » Wordpress » Chèn nút bookmark (đánh dấu trang) vào website

Chèn nút bookmark (đánh dấu trang) vào website

Trên mỗi trình duyệt Web như firefox, chrome, IE…đều có chức năng lưu lại trang hay còn gọi là bookmark. Đúng như tên gọi của nó bookmark giúp người dùng lưu lại những trang web, những bài viết nào hay cần xem lại nhiều lần, bạn có thể lưu lại chúng để lần sau mở ra nhanh hơn mà không cần vào google tìm lại hoặc mở lại trang web đó rồi tìm đến bài viết đó.
Đối với trình duyệt Firefox để vào bookmark bạn nhấn vào Menu bookmarks -> tại đây bạn sẽ thấy những trang mà bạn đã lưu lại, ngoài ra tại đây bạn cũng có thể bookmark bằng cách chọn bookmark this page.
bookmark firefox Đối với trình duyệt Chrome thì để vào danh sách bookmark bạn nhấn vào biểu tượng dấu gạch bên góc trên bên phải chọn history -> History bạn sẽ thấy được danh sách bookmark.
bookmark tren chromeNêu bạn là chủ sở hữu của mọt website thì việc có nhiều người lưu lại (bookmark) trang của bạn điều đó đồng nghĩa với việc bạn có nhiều lượt khách truy cập ổn định và nhiều người biết đến trang của bạn. Nhưng với chức năng bookmark trên các trình duyệt thì rất khó cho nhiều người trong việc bookmark. Do đó bạn nên đặt thêm một đoạn code nhỏ để khách truy cập dễ dàng lưu lại website của bạn.
Code bookmark website, cách thực hiện như sau:
Bước 1: bạn tải 2 file dưới đây, một file là code thực thi, một file là css.
Link download: https://www.fshare.vn/file/OFP42Q9RSFI1
Bước 2: Bạn upload 2 file đó lên host, tiếp theo bạn thêm 2 dòng thực thi 2 file vừa upload vào trước thẻ <head>

<link href=”http://đường dẫn đến file addtohomescreen.css” rel=”stylesheet” /><script type=”text/javascript” src=”http://đường dẫn đến file addtohomescreen.js”></script>

Bước 3: Đây là bước để hiển thị tất cả những gì mình làm ở trên, bạn hãy chèn nơi nào cần hiển thị nút bookmark.

<a id=”bookmark-this” title=”Đánh dấu trang này” href=”#”>Click để đánh dấu trang (Bạn có thể thay thế bằng link ảnh)</a>

code bookmark wordpressChúc các bạn thành công!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *