Home » Tips facebook » Giải trí facebook » Chọn ảnh đại diện facebook như thế nào để có nhiều bạn bè?

Chọn ảnh đại diện facebook như thế nào để có nhiều bạn bè?

Ảnh đại diện facebook là “bộ mặt” của chủ nhân, chính vì vậy ai ai cũng chăm chuốt chỉnh chu chọn cho mình những tấm hình đẹp nhất, độc nhất, ấn tượng nhất để dễ dàng kết bạn làm quen với mọi người. Nhưng một bức ảnh như thế nào là hợp lý mình vừa yêu thích và vừa được lòng mọi người? Chúng tôi sẽ mách bạn những tuyệt chiêu cực hay để chọn được ảnh đại diện facebook đẹp nhất. Nào, cùng bắt đầu nhé!
>> Tham khảo những ảnh bìa facebook không đụng hàng
chon anh dai dien facebook (1)
Nhiều khảo sát và nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trong những trường hợp cụ thể một số loại ảnh có sức thu hút ánh nhìn của người khác hoàn toàn vượt trội so với các loại ảnh khác. Vậy câu hỏi đặt ra là: Khi chọn ảnh đại diện facebook, nên chọn ảnh chụp trong nhà hay ngoài trời? Ảnh toàn thân hay chân dung? Ảnh tự sướng hay nghiêm túc?. Sau một cuộc khảo sát về 4000 người dùng facebook với kết quả thu được, chúng tôi đã có lời giải cho những câu hỏi trên như sau:
1. Đặt ảnh đại diện facebook là ảnh trong nhà hay ngoài trời?
chon anh dai dien facebook (2)
Giữa nam và nữ lại có sự khác biệt nhau về loại ảnh nên sử dụng làm avatar để gây cảm tình với người nhìn. Ảnh chụp trong nhà của phụ nữ thu sự hút chú ý của người khác đến hơn 60% , cùng thời điểm đó những bức ảnh ngoài trời của nam giới cũng được tải lên facebook tuy nhiên nó chỉ thu hút được 18% sự chú của người khác.
Kết quả này cho thấy, ảnh trong nhà sẽ nhận được nhiều quan tâm hơn ảnh ngoài trời. Tại sao vậy? Vì điều quan trọng nhất để thu hút ánh nhìn người khác chính là một khuôn mặt rõ ràng. Còn ví dụ bạn post lên một búc ảnh chinh phục trên đỉnh núi cao chót vót trông rất tuyệt nhưng bạn lại chỉ là một chấm nhỏ trên màn hình, họ sẽ lướt qua nhanh chóng và không có chút gì đọng lại trong tâm trí.
2. Ảnh toàn thân hay ảnh chân dung?
chon anh dai dien facebook (3)
Loại ảnh này có hiệu ứng rõ rệt với cả nan giới và nữ giới, khi đặt ảnh đại diện facebook là ảnh toàn thân đã thu hút được lời mời kết bạn, tin nhắn, like và comment cao hơn đên 203% so với những người dùng ảnh chân dung làm ảnh đại diện facebook.
3. Ảnh tự sướng hay nghiêm túc?
chon anh dai dien facebook (4)
Khi phụ nữ chụp ảnh tự sướng – selfie càng tôn lên nét đẹp sắc sảo, nữ tính, thon dáng đẹp da vì vậy nhận được nhiều lời khen ngợi và cảm tình hơn. Còn nam giới cuốn hút người khác bởi vẻ nam tính và mạnh mẽ bởi vậy khi học selfie làm giảm chất “đàn ông” nên khá nhiều người không thích thậm chí là ác ảm với những bức ảnh như vậy.
Đây là những lời khuyên có khoa học về việc chọn ảnh đại diện face book như thế nào để được nhiều người cảm tình nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng trước tiên là chính bạn có thích bức ảnh đó hay không, nếu bạn cảm thấy hài lòng về nó thì chắc chắn không ít người sẽ thích tấm ảnh của bạn. Hãy luôn vui vẻ, mỉm cười thật thoải mái để có những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống nhé.

About admin