Home » Tải tài liệu » Tài Liệu tổng hợp » Đề thi, đáp án môn toán tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Đề thi, đáp án môn toán tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Chào các sĩ tử! ngày mai ngày 01/07/2016 theo lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 được công bố thì buổi sáng các bạn thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên và môn thi là môn toán. Thời gian làm bài là 180 phút, thời gian bắt đầu làm bài là 7h30 phút.

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

1/7

Sáng

Toán

180 phút

7g25

7g30

Chiều

Ngoại ngữ

90 phút

14g15

14g30

2/7

Sáng

Ngữ văn

180 phút

7g25

7g30

Chiều

Vật lí

90 phút

14g15

14g30

3/7

Sáng

Địa lí

180 phút

7g25

7g30

Chiều

Hóa học

90 phút

14g15

14g30

4/7

Sáng

Lịch sử

180 phút

7g25

7g30

Chiều

Sinh học

90 phút

14g15

14g30

dap an mon toan
Xem đề thi môn toán tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016
Xem đáp án môn toán tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Bấm xem đáp án môn toán

Để các bạn có thể thi môn toán tốt hơn các bạn có thể tham khảo một số cách được sưu tầm sau đây:
1. Nhận định đề
Đây làm một vấn đề vô cùng quan trọng, nếu bạn không nhận đề kỹ thì bạn sẽ dễ dàng đi lạc đề làm cho bài thi của mình không được điểm cao. Sau khi nhận được đề thi, việc đầu tiên không phải là lao vào giải luôn mà nhất thiết phải đọc qua một lượt tất cả đề để phân loại câu hỏi. Phải xác định được phần nào khó, phần nào dễ mình có thể làm ngay được. Khi làm bài phải làm và trình bày cẩn thận từ câu dễ nhất đến câu khó nhất.

2. Phân bố thời gian hợp lý
Khi làm bài nên chia thời gian từng câu. Ví dụ 180 phút có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi kể cả suy nghĩ kể cả nháp và trình bày sạch đẹp khoảng 18 phút. Không nên làm ngay những bài khó vì sẽ chiếm thời gian của những bài khác. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ vì một hoặc hai điểm của bài đó mà mất tám chín điểm ở những bài khác.

3. Trình bày cẩn thận
Có thể nhiều bạn có sức học khá khi gặp đề thi tương đối dễ hay các bạn gặp “tủ” thì thường rất vui mừng và dẫn đến chủ quan, vội vàng làm bài mà không chú ý để những bước trung gian làm cho bài thi không đạt được điểm tối đa như thang chấm điểm của bộ.

4. Không nên trình bày cẩn thận vào giấy nháp
Giấy nháp rất cần thiết trong quá trình làm bài nhưng không nhất thiết thứ gì bạn cũng ghi vào đó, mà chỉ ghi những gì cần thiết, thứ gì ghi trực tiếp và bài thi được thì cứ ghi để tránh trường hợp gần hết thời gian mà bạn không có gì trong giấy thi. Một bài thi chỉ trình bày ngắn gọn vừa đủ, có người làm gần chục tờ giấy thi thì quả là khủng khiếp. Trong hoàn cảnh trời nắng nóng, tìm mãi không thấy đáp số, dễ gây ức chế cho người chấm bài.

5. Có thể không làm theo thứ tự
Cả đề bài có rất nhiều câu hỏi, trong mỗi câu có thể có nhiều câu hỏi nhỏ (ví dụ ở câu 3 có ý 3a, 3b, 3c). Đối với những câu kiểu này thì phần lớn kết quả của ý trước sẽ trở thành điều kiện cho cho ý sau. Tuy nhiên nếu không làm được ý trước vẫn có thể thừa nhận kết quả để làm ý sau. Như vậy vẫn được tính điểm cho những ý làm được.

6. Trình bày lời giải trong sáng rõ ràng
Giải một bài toán không phải chỉ là các đáp số và kết quả tính toán mà lời giải cũng có ý nghĩa quan trọng. Lời giải không chỉ là liên kết giữa các phép toán mà còn chứng tỏ tư duy của người làm bài đó có chính xác, có thực sự hiểu bài toán hay không. Vì vậy lời giải cần phải viết rành mạch rõ ràng. Những bài thi có lời giải như vậy sẽ nhận được cảm tình của người chấm.

7. Tránh nộp bài thi sớm
Giả sử làm bài thi xong sau 2/3 thời gian, các bạn nộp bài thì cũng chưa chắc được ra ngoài khỏi khu vực thi. Vì vậy nếu làm xong bài sớm cũng không nên nộp bài mà cần kiểm tra lại. Rất nhiều học sinh khi về nhà kiểm tra mới phát hiện được những chỗ làm sai.
Khi làm một lúc rất nhiều bài toán thì rất dễ mắc sai sót. Trước hết phải thử lại phép tính. Thứ hai là phải kiểm tra lại ngữ pháp, diễn đạt. Nếu còn nhiều thời gian các em có thể làm lại phần bài thi bằng cách khác thật rõ ràng, rành mạch xem có khớp với kết quả mình trình bày không.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *