Home » Phần mềm » Diệt virus » Diệt virus làm ẩn file và tạo shortcut 1KB

Diệt virus làm ẩn file và tạo shortcut 1KB

Nếu như bạn hỏi hiện nay thiết bị nào có khả năng lây nhiễm virus nhất thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời với bạn đó chỉnh là USB. Nếu bạn không cẩn thận thì các mã độc và các loại virus sẽ dễ dàng lây nhiễm vào máy tính khi bạn cắm Usb vào để chép dữ liệu. Một trong những loại virus được cho là nguy hiểm, khó diệt và rất phổ biến nhiều người thường gặp đó là loại virus làm ẩn tất cả các thư mục trong USB hoặc ngay trên máy tính (nếu bị nhiễm) và tạo ra 1 có tên và biểu tượng giống như thư mục gốc nhưng thực chất đó là một shortcut dung lượng nó chỉ có 1KB. Nếu bị nhiễm loại virus này những người không am hiểu về nó sẽ tưởng là đã bị bị virus “ăn” hết dữ liệu và format USB đi. Điều này vô tình làm USB của bạn mất hết dữ liệu.
Diet-virus-USB-bi-nhiem-virus-chi-hien-shortcut-1KBBài viết này tinhochay xin chia sẽ với các bạn cách diệt loại virus khó chịu này.
Cách hiệu quả và dễ dàng đó là dùng ứng dụng Bkav FixAttrb của BKAV, cách này tôi thường dùng hiệu quả 100%.
Việc đầu tiên các bạn tải về công cụ FixAttrb.exe tại đây hoặc Download FixAttrb.exe tại đây (link trang chủ BKAV)
Sau khi tải về, các bạn giải nén và chạy công cụ FixAttrb.exe
Cửa sổ công cụ hiện ra, các bạn click vào “Chọn ổ đĩa” để chọn ổ đĩa hoặc thư mục cần hiện các file ẩn.
hien-file-an-do-virus-Bkav-FixAttrbSau khi đã chọn xong, các bạn click vào “OK” để công cụ thực hiện quá trình thay đổi thuộc tính.
Sau khi thực hiện xong, các bạn sẽ thấy Công cụ báo “Đã đặt xong thuộc tính!”. Lúc này, các bạn đóng cửa sổ công cụ lại, rồi vào ổ đĩa kiểm tra thử xem các file và thư mục bị ẩn giờ đã có thể truy nhập và nhìn thấy dữ liệu bị ẩn trước đó chưa nhé. Nếu đã thấy thì hãy xóa hết các thư mục Shortcut đi.
Ngoài cách này thì các bạn còn có thể tham khảo lời khuyên sau:
Để phòng ngừa và tiêu diệt virus nhiễm trong USB tạo ra shortcut 1KB thì bạn nên cài vào máy tính những phần mềm diệt virus nối tiếng và chất lượng. Nếu có điều kiện thì có thể mua bản quyền các chương trình diệt virus nổi tiếng như Kaspersky.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *