Home » Phần mềm » Phần mềm Internet » DNS Jumper phần mềm tìm DNS để tăng tốc Internet

DNS Jumper phần mềm tìm DNS để tăng tốc Internet

Bạn đã đăng ký gói cước Internet với tốc độ cao, đường truyền cáp quang…nhưng tốc độ lướt web vẫn không khá hơn là bao so với các gói cước thấp thì tốc độ không có nhiều sự khác biệt như vậy sẽ gây lãng phí chi phí thuê bao. Có nhiều cách trên mạng hướng dẫn bạn tăng tốc Intternet nhưng đa phần là không cải thiện được là bao hoặc là cách khó thực hiện. Nhìn chung chỉ có cách đổi DNS là dễ thực hiện nhất, trong bài viết này chia sẽ với các bạn phần mềm DNS Jumper nó sẽ tự động lựa chọn DNS tốt nhất để tăng tốc khả năng lướt web.
Tại sao DNS tốt lại tăng tốc khă năng lướt web?
Để hiểu vẫn đề này thì các bạn phải biết cách hoạt động của các DNS Server. Các máy chủ DNS giống như một danh bạ của internet. Máy chủ DNS có nhiệm vụ dịch từ các địa chỉ IP máy thành các địa chỉ URL mà con người có thể đọc được. Và tốc độ bạn truy cập vào trang web nhanh hay chậm tùy thuộc vào vị trí của máy chủ DNS và vị trí máy tính kết nối Internet của bạn.
Vì vậy, nếu bạn tìm được dãy DNS Server tốt nhất, điều này đồng nghĩa với việc thông dịch và trả về sẽ diễn ra nhanh hơn và giúp bạn lướt web tốt hơn.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm DNS  Jumper
DNS Jumper là công cụ tiện ích nhỏ mà sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa nhiều máy chủ DNS trên một máy tính Window. Ngoài tính năng chuyển đổi qua lại các máy chủ DNS, DNS Jumper còn cung cấp tính năng rất hữu ích để so sánh nhiều máy chủ DNS sao cho tốt nhất tại vị trí của bạn.
Bạn có thể tải phần mềm DNS Jumper: http://www.sordum.org/dns_jumper/downloads.php
Link fshare: https://www.fshare.vn/file/TUJVIMCJF8JS
Cách sử dụng DNSJumper
Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt phần mềm DNS Jumper vào máy tính từ link bên trên. Sau đó khởi động phần mềm lên.
Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn Fastest DNS để tiến hành tìm ra dãy DNS Server tốt nhất.
tìm dns để tăng tốc internet
Bước 3: Trong bảng vừa xuất hiện, bạn chọn tất cả dãy DNS và click vào nút Find Fastest DNS
tìm dns để tăng tốc internetBước 4: Trong vài giây, phần mềm sẽ ping đến các DNS Server đã chọn và tìm ra DNS tốt nhất cho bạn.
tìm dns để tăng tốc internetCuối cùng, bạn check vào dãy DNS đầu tiên và chọn Apply Fastest DNS. Khi đó việc đổi DNS Window đã được cập nhật.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *