Home » Tips facebook » Đưa website vào các công cụ tìm kiếm google và Bing

Đưa website vào các công cụ tìm kiếm google và Bing

Một website thành lập ai cũng muốn có thật nhiều khách vào xem, nếu không thì bạn làm website chằng có ý nghĩa gì nếu không ai biết đến web của bạn. Hiện nay chủ yếu khách vào website là từ các công cụ tìm kiếm ít ai gõ trực tiếp địa chỉ trang web vào, đơn giản công cụ tìm kiếm dễ tìm ra những gì người dùng cần. Nếu bạn muốn thu hút traffic từ các công cụ tìm kiếm, một điều chắc chắn bạn phải làm là hãy cho các Search Engines biết sự tồn tại của Website bạn trên mạng Internet. Hiện nay có hàng ngàn Search Engines, nhưng thực chất chỉ có một vài công cụ tìm kiếm thường được sử dụng bởi những người lướt Web.
Google và Bing là những cái tên phổ biến nhất trên thế giới. Tất cả các công cụ tìm kiếm khác hầu hết đều lấy kết quả tìm kiếm từ 2 công cụ trên.
Cách submit Website của bạn vào 2 cộng cụ chính này.
Để được các công cụ tìm kiếm biết đến sự hiện diện của bạn, công việc đầu tiên là bạn phải submit (đăng ký) trang Web của bạn vào các Search Engines đó. Công việc này còn gọi là Search Engine Submission. Công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào các đường dẫn sau rồi làm theo hướng dẫn trong đó:
o Đối với Google: http://www.google.com/addurl/
Một cửa sổ yêu cầu bạn nhập đỉa chỉ trang web của bạn, nhập mã xác nhận sau đó chọn Submit Request
đưa websie vào công cụ tìm kiếm googleo Đối với Bing: http://search.msn.com/docs/submit.aspx
Cũng giống nhưng google, Bing cũng yêu cầu bạn nhập địa chỉ trang web và mã xác nhận sau đó Submit
đưa website vào bingBạn hãy kiên nhẩn chờ đợi có thể tùy vào từng thời điểm mà các công cụ này submit trang của nhanh hay chậm, bạn hãy đợi khoảng 2 ngày rồi lên các công cụ tìm kiếm gõ địa chỉ trang web của mình (ví dụ mienphitaive.com) thử xem có kết quả chưa nhé.
Nếu muốn trang Web của bạn được crawl bởi 2 công cụ tìm kiếm chính này thì bạn phải thu hút được link từ những site có chỉ số Page Rank càng cao càng tốt. Những trang này được các Search Engines crawl thường xuyên nên trang của bạn cũng sẽ được crawl cùng với những trang này.
Không nên lặp lại việc submit Website của bạn vào các công cụ tìm kiếm.
Nếu bạn không biết cách làm thế nào để link với những trang có chỉ số Page Rank cao thì bạn nên submit bằng tay thông thường vào các Search Engines, tuy nhiên đừng submit đi submit lại nhiều lần. Điều này sẽ khiến các công cụ tìm kiếm tưởng là bạn đang spam submit và sẽ ban Website của bạn.
Để submit bằng tay thì trang web mình thường sử dụng là http://googleping.com vào đây bạn web của bạn sẽ được gửi đến rất nhiều công vụ tìm kiếm nổi tiếng.
Website của bạn chưa được nằm vào “danh sách”?
Nếu trang của bạn vẫn chưa được liệt kê trên các công cụ tìm kiếm, bạn nên xem lại site của bạn xem có lỗi kỹ thuật nào không. Bạn có copy nội dung không? Bạn có liên kết với các trang kém chất lượng không? vv… Hãy chỉnh sửa ngay khi bạn phát hiện ra.
Đặc biệt, nếu site của bạn vẫn chưa được index bởi Google, bạn hãy tìm các hướng dẫn dành cho Webmaster, hãy đọc kỹ và xem những gì nên làm và những gì không nên làm cho Website của bạn.
Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dành cho website mới mở:
6 việc cần làm khi muốn khởi tạo 1 blog
Hướng dẫn cải thiện lưu lượng cho blog mới mở
6 điều giúp bạn tránh google đưa website vào danh sách đen

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *