Home » Tips facebook » Facebook sẽ cập nhật nút dislike cho người dùng

Facebook sẽ cập nhật nút dislike cho người dùng

Từ lâu bạn phàn nàn về việc facebook chỉ cung cấp nút link mà không có nút dislike như vậy thì những điều bạn không hài lòng với hình ảnh, status người khác thì chỉ có cách là comment trong khi việc thích thì chỉ cần một cú click chính từ những bất cập như vậy facebook gần đây đã cập nhật nút tương tự như dislike nhưng được làm lại theo một dạng khác những biểu tượng buồn, vui, khóc sẽ được tích hợp vào nút like hiện tại. Điều đó có nghĩa là bạn thích một điều gì đó thì chọn là Love và ngược lại không thích hoặc ghét thì chọn biểu tượng tương ứng điều này làm sinh động thêm cho facebook chắc hẳn có nhiều người sẽ chờ đợi nút này sớm được sử dụng rộng rãi trên thế giới vì hiện tại chức năng này chỉ được sử dụng thử tại Ireland và Tây Ban Nha.Việt Nam vẫn chưa được sử dụng!
nut dislike facebookChắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc tại sao facebook không làm ra nút dislike luôn mà phải làm phiền phức như vậy, giải thích cho việc này Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng chia sẻ. Ông Mark lo lắng nút Dislike nếu ra đời sẽ bị người dùng lạm dụng sai mục đích và khiến mạng xã hội này trở thành một môi trường độc hại. Thay vào đó, cách làm mới mẻ này sẽ giúp người dùng thoải mái lựa chọn cảm xúc đối với một status, hình ảnh và hạn chế tình trạng lạm dụng tùy chọn cảm xúc sai mục đích. Thực vậy giả sử nút dislke có thì facebook sẽ trở nên hỗn độn thêm đôi khi bạn chỉ click nút đó cho vui, click theo cảm tính hoặc đơn giản tiện tay click nên sẽ làm mất đi ý nghĩa của chức năng này nên thay vào đó bạn sẽ phải lựa chọn những biểu tượng cảm xúc thật điều này làm cho việc lựa chọn mang tính đúng đắn hơn.
Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất facebook sẽ cập nhật chức năng này cho cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam đến lúc đó chẳn hẳn các bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi bài viết, status hoặc hình ảnh của mình có nhiều “bình chọn:” hơn thay vì chỉ có nút like như trước.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *