Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Fix lỗi dấu Tiếng Việt khi tìm kiếm trên Coccoc và Chrome

Fix lỗi dấu Tiếng Việt khi tìm kiếm trên Coccoc và Chrome

Bạn thường có thói quen tìm kiếm trực tiếp trên thanh địa chỉ của các trình duyệt Chrom hay Coccoc? Nếu bạn đang dùng bộ gõ Unikey thì thi thoảng sẽ xuất hiện lỗi dấu Tiếng Việt khi gõ từ khóa tìm kiếm bằng Tiếng Việt ví dụ những lỗi thường gặp là: nhập ký tự đ => nó sẽ thành dđ , ê => nó lại thành eê hoặc a => aâ…nói chung những lỗi này khá giống với lỗi thường xuất hiện trên Excel.
loi tim kiemThực ra lỗi này không phải lỗi do trình duyệt hay Excel maf là do bộ gõ Unikey, do đó cách khắc phục đó chính là dùng một trong 2 mẹo sau:
Cách 1: Mở trình duyệt web Google Chrome lên, trước khi gõ từ khóa bạn cần tìm thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + E hoặc là Ctrl + K để tìm kiếm.
lỗi dấu Tiếng ViệtKết quả nó sẽ trông giống như thế này: Sẽ có chữ Tìm kiếm Google ở đằng trước như thế sẽ không còn xuất hiện lỗi Tiếng Việt nữa.
Cách 2: Đó là các bạn hãy tắt chức năng kiểm tra chính tả của Unikey, để làm được việc này các bạn hãy Click chuột phải vào Unikey sau đó bỏ dấu chọn tại dòng Bật kiểm tra chính tả.
loi tim kiem tren coccocHy vọng thời gian tới tác giả của unikey sẽ cập nhật và fix được những lỗi này, hiện nay lỗi này xuất hiện khá nhiều từ Excel, Word…

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *