Home » Tips Máy Tính » Chat+Internet » Fix lỗi ssl khi vào facebook,gmail trên google chrome,firefox

Fix lỗi ssl khi vào facebook,gmail trên google chrome,firefox

Đôi khi bạn truy cập Internet bằng các trình duyệt web như Firefox, Chrome…bị thông báo lỗi kết nối không thể truy cập được đó chính là lỗi (Secure Sockets Layer.
SSL (Secure Sockets Layer) là một chuẩn bảo mật công nghệ trong quá trình kết nối một liên kết được mã hóa giữa máy chủ (Server) và một khách hàng (Client) thường một máy chủ web (Website) và một trình duyệt; hoặc một máy chủ mail như Gmail, yahoo mail và mail client (ví dụ, Outlook). SSL cho phép thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, thông tin bán hàng trực tuyến, và thông tin đăng nhập được truyền một cách an toàn.
Nhờ có SSl mà các thông tin được gữi giữa trình duyệt người dùng và máy chủ (server) được an toàn hơn tránh các trường hợp bị hack lấy cắp thông tin để đọc được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối mạng SSL ?
khac_phuc_loi_ssl_1Nguyên nhân gây ra do thời gian thực trên máy tính của bạn không đúng với thời gian thực hiện tại so với máy chủ Server đó là nguyên nhân chính gây ra lỗi ssl . Lỗi này thường xảy ra khi bạn mới vừa cài máy tính lại chưa kịp định giờ hoặc đôi khi chính bạn tự thay đổi giờ để làm việc gì đó mà quên cài lai. Sau khi thay đổi lại chính xác, bạn có thể vào google, facebook, gmail một cách bình thường mà không bị bất cứ lỗi nào.
Hướng dẫn khắc phục lỗi SSL bằng cách chỉnh lại ngày tháng
– Trước tiên, bạn nhấp Chuột vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới bên trái.
khac_phuc_loi_ssl_2– Giao diện tuỳ chỉnh ngày giờ xuất hiện, sau đó bạn tiến hành thay đổi ngày tháng sao cho phù hợp với giờ hiện tại.
khac_phuc_loi_ssl_3**Tip: Nếu máy tính của bạn có kết nối Inernet thì bạn nên vào update giờ tự động.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *