Giải phóng dung lượng RAM trên điện thoại Iphone

Trong các dòng điện thoại Smartphone thì Ram đóng vai trò quan trọng quyết định điện thoại có chạy nhanh và “mượt” không. RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại hay máy tính bảng bị tắt nói cách khác đây là bộ nhớ tạm thời của điện thoại.
Nhiệm vụ của RAM là hệ thống lại các thay đổi của các chương trình đang chạy. Trong quá trình hoạt động của điện thoại hay máy tính bảng, RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập và sử dụng nên không thể phủ nhận nó quyết định một phần tốc độ của điện thoại.
So với những dòng smartphone như Samsung, Oppo, Vivo…dung lượng RAM của điện thoại iPhone thấp hơn rất nhiều chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí bằng 1/4 nhưng thiết bị vẫn hoạt động mượt mà. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple làm rất tốt việc tối ưu hóa phần cứng và phần mềm, tuy nhiên trong một số tình huống iPhone vẫn bị đơ và hoạt động chậm chạp.
Để cải thiện tình trạng thường xuyên chạm chạp và bị treo khi sử dụng điện thoại Iphone thì bạn hãy tham khảo các giải phóng bộ nhớ RAM, tối ưu chúng một cách tốt nhất có thể để cải thiện hiệu suất hoạt động của Iphone.
Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt AssistiveTouch (phím Home ảo) bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > AssistiveTouch > AssistiveTouch.
Giải phóng dung lượng RAMKích hoạt phím Home ảo trên iPhone!
Để làm trống dung lượng RAM trên iPhone, bạn chỉ cần bấm vào nút Home ảo > Device (thiết bị), nhấn im trên tùy chọn Lock Screen (khóa màn hình) cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Sau đó, bạn hãy nhấp vào nút Home ảo một lần nữa, nhấn im phím Home (màn hình chính) cho đến khi iPhone quay ngược lại màn hình chính.
Giải phóng dung lượng RAM iphoneLàm trống RAM trên iPhone
Việc này sẽ giúp lấy lại RAM của các tiến trình đang chạy nền (không tắt ứng dụng), đồng thời xóa bớt các tập tin tạm khỏi bộ nhớ. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng
Lưu ý:
Nếu thấy nút Home ảo che mất màn hình, bạn có thể áp dụng cách sau đây để bật nó khi thật sự cần thiết bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng), kéo xuống dưới cùng và chọn Accessibility Shortcut (phím tắt trợ năng) > AssistiveTouch. Kể từ lúc này, người dùng có thể tắt/mở nhanh phím Home ảo bằng cách nhấp 3 lần vào nút Home.
Giải phóng dung lượng RAM trên iphone
Như vậy bạn sẽ giải phóng các ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn không sử dụng đến để giải phóng dung lượng RAM của Iphone.

Share this post

Post Comment