Home » Tips Máy Tính » Gõ Tiếng Việt trong windows không cần unikey hoặc phần mềm khác

Gõ Tiếng Việt trong windows không cần unikey hoặc phần mềm khác

Thông thường khi bạn gõ Tiếng Việt thì cần phải cài đặt Vietkey hoặc Unikey thì mới gõ được nhưng bạn có biết trong Windows cũng có thể giúp bạn gõ được Tiếng Việt giống như các phần mềm khác. Bạn chỉ cần thực hiện một số bước thiết lập là có thể gõ được Tiếng Việt bình thường. Dưới đây mienphitaive sẽ chia sẽ với các bạn hướng dẫn thiết lập gõ tiếng Việt trên Windows dành cho phiên bản Windows Vista trở lên.
Bước 1: Vào Control Panel và chọn mục Region and Language (hoặc Control Panel => Clock, Language, and Region => Regional and Language Options, tùy theo bản Windows của bạn).
gõ tiếng việtBước 2: Trong cửa sổ Region and Language, hãy vào tab Keyboards and Languages rồi chọn nút Change keyboards
gõ tiếng việt trong windowns
Bước 3: Bấm Add để thêm ngôn ngữ nhập liệu vào danh sách sử dụng.
cài đặt gõ tiếng việtBước 4: Trong cửa sổ Add Input Language, tích chọn Vietnamese rồi bấm OK.gõ tiếng việt không cần phần mềmBước 5: Nhấn nút Apply để cập nhật danh sách ngôn ngữ mới.giúp gõ tiếng việtBước 6: Giờ bạn đã có thể gõ được tiếng Việt mà không cần thêm bất kỳ phần mềm gõ tiếng Việt nào. Trước hết hãy dùng bàn phím ảo On-Screen Keyboard để gõ và làm quen với cách sắp đặt bàn phím tiếng Việt của Windows…
hướng dẫn gõ tiếng việt
Trước hết hãy dùng bàn phím ảo On-Screen Keyboard để gõ và làm quen với cách sắp đặt bàn phím tiếng Việt của Windows… Mở bàn phím ảo này bằng cách bấm phím biểu tượng Windows và tìm từ khóa On-Screen Keyboard (khung đỏ).
gõ tiếng việt không cần phần mềmTrước khi gõ hãy kiểm tra nút ngôn ngữ nhập (khung đỏ) để chắc chắn đã chọn Vietnamese. Trong hình hãy lưu ý cách sắp đặt những nút tiếng Việt có dấu trên bàn phím ảo.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *