Home » Tips Máy Tính » Cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Cách hẹn giờ tắt máy trên windows Xp, windows 7, windows 8 là cách mà nhiều người hiện nay đang dùng, máy tính của bạn sẽ được tắt theo một thời gian mà bạn đã hẹn trước chỉ cần vài lệnh cơ bản trong Run mà không cần dùng đến phần mềm bên thứ 3 nào khác, ngoài ra bạn còn có thể huỷ lệnh hẹn giờ khi mà bạn không muốn tắt máy theo thời gian như đã hẹn ban đầu.
Cách thực hiện hẹn giờ máy tính
Bước 1 Bấm phím Windows + R để vào Run trong hệ thống Windows => chọn Enter . Sau khi hiện ra bảng Command Prompt thì bạn gõ vào đó lệnh: shutdown -s -t 600
Ý nghĩa:

Shutdown: lệnh tắt chung
-s : Là hành động thực hiện (ở đây là tắt mất -s = shutdown)
-t : Lệnh thời gian trong Dos tính bang giay
600 : Sau bao nhiêu giây thi sẽ tắt máy. Ở đây là sau 600 giây, hay 10 phút nữa sẽ tự động tắt máy.

lenh hen gio tat may khong can phan memBước 3: Nếu bạn nhập đúng câu lệnh thì hệ thống sẽ hiện bảng thông báo tắt máy cùng với thời gian tắt mà bạn đã hẹn.
hen-gio-tat-may-tinh-khong-can-phan-mem-3Bước 4: Nếu không muốn tắt máy, hoặc sửa lại thời gian tắt máy có thể hủy việc tắt tự động trên bằng lệnh Run shutdown -a => Bấm Enter.
huy lenh hen gio tat mayBước 5: Hệ thống sẽ có thông báo về việc hủy này.
hen-gio-tat-may-tinh-khong-can-phan-mem-5Nếu các bạn thấy cách trên hơi khó thực hiện hay không thích cách này thì có thể dùng phần mềm hỗ trợ để hẹn giờ tắt máy

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *