Home » Blog-Web » Hướng dẫn cải thiện lưu lượng cho blog mới mở

Hướng dẫn cải thiện lưu lượng cho blog mới mở

Hầu hết một số chủ nhân đều có xu hướng từ bỏ website hay blog của mình sau 1 thời gian xây dựng. Lý do chủ yếu ở đây là do không có đủ lượng độc giả ghé thăm hàng ngày, dẫn đến tình trạng “chợ không nhà trống” trong thời gian dài. Kể cả đó là những blog xây dựng lâu năm thì chuyện này vẫn xảy ra đều như cơm bữa. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ họ không thực hiện theo những nguyên tắc như sau.
Làm thế nào để độc giả truy cập blog của bạn?
Ngày nay có rất nhiều phương pháp để quảng bá 1 blog, trong đó yếu tố lớn nhất đó là mạng. Càng có nhiều mạng blog của bạn càng có nhiều khách ghé thăm, và lưu lượng sẽ được cải thiện đáng kể. Cách tốt nhất đó là sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, hay Google Plus. Đây là cách khá đơn giản để có được lượng truy cập đều đặn. Dưới đây là 1 số yếu tố nên và không nên trong việc cải thiện lưu lượng blog của bạn.
1. Sử dụng mạng xã hội
Bạn nên tạo nhóm hoặc trang với tài khoản Facebook của mình, hoặc nếu cả 2 thì càng tốt. Nhiều website còn phát triển trang Facebook của mình cho nổi tiếng rồi mới bắt đầu xây dựng website. Đây được coi là mô hình được ưa chuộng hiện nay. Trong khi đó đối với Twitter bước đầu bạn cần đi theo dõi những thành viên bất kỳ trên tài khoản của mình. Trong danh sách 100 người bạn theo dõi sẽ có khoảng 20 – 30 người sẽ theo dõi lại. Từ đó bạn có thể đưa nội dung blog của mình đến những người này.
2. Tạo video quảng cáo
Tạo 1 vài video quảng bá website của bạn với độ dài khoảng 2 phút rồi upload lên Youtube. Đây là hình thức khá mới và chưa được nhiều người áp dụng cho lắm, do hầu hết mọi người nghĩ chẳng có gì hiệu quả với việc hiển thị chữ trong video cả. Công cụ: Bạn nên sử dụng Screenr để tạo video quảng cáo cho blog của mình.
3. Cải thiện chất lượng nội dung
Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng blog. Đó là cách độc giả ghé thăm blog của bạn thường xuyên hơn, và cũng là yếu tố mà Google muốn. Bạn nên tạo những bài viết có nội dung dài, cỡ độ 600 từ đổ lên. Nếu có nhiều thời gian nên tạo những bài viết có nội dung 1000 – 1500 từ là tốt nhất. Hãy thử cải thiện chất lượng nội dung của blog mình xem sao.
4. Đừng quên SEO
Hầu hết blogger đều quên mất yếu tố SEO khi xây dựng và phát triển blog của mình, thậm chí có nhiều người còn không biết đến SEO nữa. Điều này quả thực rất tai hại vì không có SEO, blog của bạn giống như “chim không cánh” vậy. Hơn nữa xu hướng SEO hiện nay cũng thay đổi rất nhiều. Những phương pháp cũ không những không có ích lợi gì mà còn gây hại nhiều cho blog của bạn. Chẳng hạn như việc nhồi nhét từ khóa là 1 ví dụ. Tóm lại bạn cần phải trau dồi kiến thức về SEO hàng ngày để có phương pháp tối ưu tốt nhất cho blog của mình. Nếu mình có quên phương pháp nào để cải thiện lưu lượng cho 1 blog mới thành lập, hãy chia sẻ phía dưới để cho mọi người cùng biết.
Cảm ơn bạn đã đọc bài: Hướng dẫn cải thiện lưu lượng cho blog mới mở

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *