Home » Tải tài liệu » Tài Liệu tổng hợp » Hướng dẫn CB cách làm báo tường ngày 20-11, 26-3

Hướng dẫn CB cách làm báo tường ngày 20-11, 26-3

Bài viết này tinhochay xin tổn hợp một số kiến thức cơ bản về làm báo tường để các bạn tham khảo bên cạnh đó cung cấp một số gợi ý về về chủ làm báo tường, những bài giới thiệu, những bài thơ..để làm một bài báo tường ấn tượng!
Cách làm báo tường ngày 20-11 hoặc 26-3
Bước 1: Việc cần chuẩn bị đầu tiên là bạn hãy tìm mua một tờ giấy Roky khổ A0, bút màu, thước kẻ, kéo. Nếu bạn không thích giấy Roky truyền thống có thể chuyển sang các loại giấy bìa cứng sắc màu khác như giấy làm thiệp, giấy có đường văn,..
Bước 2: Tim ý tưởng, chủ đề báo tường 20/11 sau đó lựa chọn tên báo. Bạn cần chú ý phần này vì tiêu đề mang ý nghĩa rất quan trọng khi đọc sẽ ấn tượng nếu bạn chọn được chủ đề hay và hấp dân. Bạn có thể đặt tiêu đề báo như Cội nguồn tương lại, Khoảng lặng, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường, Người lái đó, Chuyến đò nghĩa tình, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Kính dâng thầy cô, Hoa 20 /11, Bắc cầu kiều,… Đó là những chủ đề báo tường phổ biến nhất. Ngoài ra bạn có thể đặt tên báo dựa trên kỉ niệm ấn tượng nhất của lớp bạn với thầy cô. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ tiêu đề báo tường 20/11 không nên quá dài mà càng ngắn gọn, xúc tích và truyền cảm càng tốt.
Bước 3: Phân bố cục báo tường 20/11 hay thiết kế tờ báo. phần này phiền phức nếu bạn không có được nhãn quan nghệ thuật tốt thì khó lòng chia bố cục tờ báo tường hợp lý do đó bạn nên tìm một người náo đó có đầu óc nghệ thuật để nhờ họ tư vấn cho bạn. Với mỗi tiêu đề bạn nên chọn những cách thể hiện cũng như màu sắc, hình vẽ phù hợp để tạo mạch chung liên kết cho tờ báo tường thêm độc đáo. Trang trí chú ý đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo thì sẽ gây ấn tượng hơn nhiều.
Bước 4: Lời giới thiệu về báo tờ, bài báo tường nào cũng bắt buộc phải có bài giới thiệu. Hãy tìm bạn viết giỏi văn nhất trong lớp viết lời ngỏ cho báo tường ngày nhà giáo Việt Nam nhé! hoặc tham khảo một số lời giới thiệu trên website mienphitaive.com.
Bước 5: Nội dung báo tường: bạn có thể dán, viết những bài thơ, bài hát, câu chuyện hoặc tâm sự của chính các thành viên trong lớp về trường, về các thầy cô hay tranh ảnh do các bạn vẽ về trường lớp mình để tờ báo tường 20/11 thêm ý nghĩa và hấp dẫn.
Tóm lại muốn làm một tờ báo tường đẹp và hay thì cần phải có sự kết hợ giữa phong cách tổng thể của tờ báo có thể phong cách không quá cầu kỳ nhưng điều quan trọng là thu hút người xem làm cho mọi người khi nhìn thấy bài của bạn phải ghé vào đọc nội dung bên trong và chính vì thế nội dung và bố cục cũng rất quan trọng nó sẽ quyết định khoảng 40% sự thành công bên cạnh đó để làm phong phú cho bài báo tường thì các bạn nên sắp xếp cho đầy đủ các thể loại như truyện ngắn, thơ văn, thơ vui, vè về thầy cô, các tệ nạn…đặc biệt là tìm một bạn viết chữ thật đẹp để thể hiện bài báo tường.
Một số lời ngỏ báo tường tham khảo: Xem thêm tại đây
Lời ngỏ 1: Người lái đò
Một đời người – một dòng sông…
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
“Muốn qua sông phải lụy đò”
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa …
Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi! Làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nỗi vất vả của thầy cô.
Từ khi còn là những cô bé cậu bé bỡ ngỡ đến trường tới khi trưởng thành đâu đâu ta cũng thấy có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô đứng bục giảng với giọng nói ấm áp, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng em những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô đã dạy cho chúng em về đạo lý làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung, thầy cô đã uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn, những dòng thơ đầy xúc cảm.
Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở hết lớp học sinh này tới lớp học sinh khác đến bến bờ tương lai, đến bên kia của dòng sông tri thức. Và rồi sau nay bước theo nhịp sống tấp nập ồn ào của cuôc sống liệu có mấy ai nhớ đến, có mấy ai về thăm lại những con thuyền xưa? Ôi! Cao quý thay người thầy, người cô! Công ơn của thầy cô khó có thể đong đo cân đếm được. Rồi mai đây những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ tung đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu và những lời dạy bảo của thầy cô. Những lời dạy bảo ấy mãi theo ta cùng năm tháng, khi khó khăn nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và cố gắng trở thành những người công dân tốt.
Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô – Những người đã thắp sáng bao ước, hoài bão của lũ học trò:
Nhân ngày nhà giáo việt nam, với tất cả tấm chân tình tập thể lớp … nói riêng và các bạn học sinh toàn trường nói chung xin gửi đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, sẽ mãi là những con đò tận tịu kiên nhẫn đưa tất cả các thế hệ học trò qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại!
Ngày 20/11: Lời ngỏ hay và ấn tượng cho báo tường – Ảnh 1
Lời ngỏ 2: Người thuyền trưởng
Trên bục giảng thầy cô là thuyền trưởng
Lái con tàu là lớp học thân yêu
Thủy thủ chúng em cũng sớm sớm chiều chiều
Cần mẫn tiến vào đại dương khoa học
Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô – những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thủy thủ chúng em vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới. Hôm nay đây chúng em đang từng bước trưởng thành dưới mái trường sư phạm được thầy cô truyền đạt kiến thức và những kinh nghiệm quý báu để chúng em có thể trở thành những thuyền trưởng tương lai, tiếp nối con đường thiêng liêng cao cả là tiếp tục dẫn dắt những mầm non tương lai chinh phuc hải trình tri thức.
Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin được gửi tặng đến thầy cô ngàn lời yêu thương, ngàn trái tim kính phục. Bằng tấm lòng thành kính, xin dành tặng đến người thuyền trưởng những lời tri ân sâu sắc ấy.
Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng
Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên
Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm
Cùng thủy thủ vững tay chèo lái.
Ngày 20/11: Lời ngỏ hay và ấn tượng cho báo tường – Ảnh 2
Lời ngỏ 3: Công ơn thầy cô
Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến! Thời gian như một cố máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ chở lại
Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi đi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đèn em thơ, nâng niu từng nét chữ , khuyên dăn trò từng lời…
Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Và lúc đó, theo bước chuyển nhịp của cuộc sống bất chợt, chúng ta nhớ đến thầy cô mài trường, nhớ đến cái nôi đã đào tạo chúng ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào…Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện mà chúng em đã dành tất cả công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào trong đó tất cả tấm lòng của chúng em để kính dâng thầy cô… như một món quà ý nghĩa trong những món quà mà chúng em, ba mươi chín học sinh của lớp … Kính tặng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ để luôn dìu dắt, dẫn bước chúng em trên bước đường trở thành con người có ích cho xã hội, những mầm non của đất nước.
Một số thơ vui làm báo tường: Xem thêm tại đây
Nhớ hồi cha mẹ sinh ra
Thầy cho lá số tử vi phán rằng:
“ Con bà thi cử hanh thông
Số làm chủ tịch rành rành chẳng sai.”
Nhìn con mẹ nở nụ cười
Con làm chủ tịch rạng ngời tổ tiên!
Nuôi con ngày tháng trưởng thành
Con vào sư phạm, ra trường làm cô
Phượng tàn, cúc lại nở hoa
Bên đàn em nhỏ ngày giờ trôi nhanh.
Đến giờ tóc đã điểm sương
Bỗng nhiên lá số ứng liền vào thân!
Tôi làm chủ tịch công đoàn
Ký tên đã có dấu son đóng liền.
Thế nhưng cùng một chức danh
Mà sao lại khác rành rành thế kia?
Người ta xe đón, xe đưa
Còn tôi đi sớm, về trưa mặc lòng
Người ta quà cáp rình rang
Còn tôi xách túi đi xin suốt ngày.
Ủng hộ bão lụt, có ngay
Quý người nghèo, lại quỹ xây tượng đài.
Con dẩu tròn như củ khoai
Đựng trong tất rách, vận ngay cạp quần
Hễ trên truyền xuống chủ trương
Viết ngay thông báo, đóng liền dấu son
Đoàn viên đau ốm,cưới xin
Chủ tịch phóng liền dù tối hay trưa.
Phong trào đoàn thể nhớ lo
Thể thao, văn nghệ đừng cho lắng trầm!
Thi tìm hiểu, đi tham quan
Hàng trăm thứ việc bà rằn ai ơi!
Kiếp sau nếu có làm người
Tử vi xin chớ phán lời kiếp nay!
Một số mẫu báo tường các bạn có thể tham khảo:Xem thêm tại đây
bao tuong dep nhatbao tuong depchon mau bao tuong dep ngay 20-11mau bao tuon dep

About admin

One comment

  1. cảm ơn bạn share các kiến thức thật lợi ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *