Home » Tips Mobile » Hướng dẫn chơi game Pokemon Go toàn tập

Hướng dẫn chơi game Pokemon Go toàn tập

Sau khi game được ra mắt tại một số quốc gia thì vừa qua game đã ra mắt chính thức tại Việt nam. Từ khi server tại Việt Nam hoạt động thì game nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. hầu như hiện nay các bạn yêu thích game, yêu thích công nghệ không ai không biết đến game Pokemon Go. Bởi game POkemon là game thực tế ảo đầu tiên và game còn mô phỏng theo truyện cùng tên và đã từng được viết phim hoạt hình làm biết bao bạn trẻ thuộc thế hệ 8x phải “nghiện”. Các nhân vật trong game đều giống như phim hoạt hình và cách thức chơi cũng thế. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về game, thì bạn nên cần phải nắm một số kiến thức cơ bản sau để có thể chơi được game và phải dựa vào độ “tự tìm hiểu” của bạn nữa bạn sẽ hoàn toàn nắm vững các kiến thức về game này.
1. Tải game Pokemon go về điện thoại Android
– Hiện tại game hỗ trợ tải về hệ điều hành android và ios, để tải game thì yêu cầu điện thoại của bạn cần phải có kết nối Inernet (3g/wifi), truy cập vào CHplay, nhập từ khóa “game Pokemon Go” vào khung tìm kiếm. Nếu tìm link thì hãy vào link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nianticlabs.pokemongo
tìm kiếm pokemon go– Có nhiều kết quả xuất hiện nhưng bạn chỉ quan tâm đến game Pokemon go của hãng Niantic Lnc, nhấn và đó để bắt đầu cài đặt.
cài đặt game pokemon Go– Tiếp theo nhấn vào nút “Cài đặt”
– Cũng giống như các game khác, game đồi hỏi bạn phải chấp nhận các điều khoản của game đưa ra, bạn hãy chọn “chấp nhận” để tiến hành cài đặt.
– Bản game có dung lượng khoảng hơn 60MB tùy vào đường truyền mạng của bạn nhanh hay chậm mà thời gian tải về nhanh hay chậm.

2. Những cải đặt cơ bản trong game Pokemon Go
– Sau khi bạn cài đặt xong game, bạn hãy khởi động game để tiến hành một số bước cài đặt cơ bản.
– Để chơi được game thì bạn phải tuân thủ các yêu cầu như phải có kết nối Inernet và phải bật định vị Gps. Game sẽ yêu cầu bạn đăng nhập game bằng tại khoản google. Nếu trên Android bạn đã có sẳn tài khoản này. Tiếp theo đó là bạn sẽ hướng dẫn bạn bằng tiếng Anh một số điều cơ bản nếu bạn có kiến thức chút thì có thể hiểu được, không thì cứ chọn biểu tượng dấu check để đi tiếp.
– Trong game có 2 nhân vật (Nam và nữ) để cho bạn chọn, sau đó thì cho bạn chọn Kiểu tóc, khuôn mặt, mắt, quần, áo… để cho nhân vật phù hợp với sở thích của bạn.
– Sau khi chọn xong game sẽ hỏi bạn có chắc chắn chọn không? hãy chọn “Yes”
game pokemon go– Đầu tiên xem như là phần thưởng cho nhà quản lý là sự xuất hiện ngẫu nhiên của một Pokemon nào đó nhiệm vụ của bạn là dùng quả cầu đánh về phía chú Poekmon đó. Như mình đã thu phục thành công chú rùa Kini nhé.
– Tiếp theo đó là game yêu cầu bạn đặt tên cho người chơi.
Hãy chọn một nickname nào bạn yêu thích.
3. Vị trí (Bản đồ)
Sau khi bạn đã hoàn thành các bước cơ bản ở trên thì bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình tìm Pokemon của mình. Khi bạn di chuyển đến một vị trí nào đó thì game sẽ dựa vào google map sẽ định vị đúng vị trí thực tế của bạn và tùy theo vị trí mà các chú Pokemon có xuất hiện hay khoong1 Giả sử tôi đang ở Kiên Giang nhưng tôi đi du lịch ở TP Hồ Chí Minh thì game sẽ hiện lên vị trí là TP Hồ Chí Minh và có thể tôi sẽ đi nhiều nơi trong thành phố và một trong số vị trí đó sẽ có sự xuất hiện của Pokemon, chính vì vậy gaem khác hoàn toàn với các game khác là bạn phải bật game lên thường xuyên thì mới có thể thu thập nhiều chú Pokemon. Ở trên bạn đồ có các thông tin như, tên nhân vật, phòng Gym, PokéStops, các pokemon xuất hiện xung quanh.
Ngoài ra trên màn hình sẽ hiện thị các thông tin khác như:
– Avatar: Nhân vật bạn
– Biểu tượng người chơi: Ở góc trái màn hình, cho biết thông tin như tên, cấp độ. Ấn chọn sẽ biết được các thông tin cơ bản của nhân vật.
– Balo: chứa đựng các vật phẩm như PokeDex, thuốc, Pokemon.
– PokeDex: Sổ tay thông tin về các Pokemon bạn đã thu thập được.
– Nearby Pokemon: Nằm ở góc phải màn hình, đây là nơi thông báo các chú Pokemon xuất hiện xung quanh vị trí bạn đang đứng.

4. Đội(Team)
Game Pokemon Go có chức đội khá giống với quốc gia trong các trò chơi khác . Trong trò chơi sẽ có ba đội chính: Đội đỏ(Pokemon Red), Đội xanh(Pokemon Blue), Đội vàng(Pokemon Yellow). Việc gia nhập vào bất kỳ đội nào đều không ảnh hưởng tới quá trình chơi.
5. Pokemon
Hiện nay trong phiên bản Pokemon Go chúng ta có 151 mẫu Pokemon tương ứng với 151 loại Pokemon rất quen thuộc mà bạn đã từng bắt gặp trong phim. Mỗi khu vực đều có chủng loại Pokemon đặc trưng phù hợp với địa hình nơi đó. Vì thế các bạn nên thu thập các loại Pokemon yêu thích ở các địa điểm phù hợp với đặc tính của mỗi loài.

6. PokéStop là gì?
PokéStop có thể hiểu là một cửa hàng ảo của trò chơi, nơi chúng ta có thể thu thập các vật phẩm trong trò chơi như các item thuốc, trứng pokemon( chỉ mua đc ở PokéStop để ấp ra Pokemon) và khi ở phạm vị PokéStop chúng ta sẽ có thể được thử thách kiến thức bằng cách câu hỏi liên quan tới thế giới Pokemon. Trả lời đúng chúng ta sẽ có thể nhận đươc những phần thưởng có giá trị.
7. Làm thế nào để bắt các chú Pokemon?
Pokemon có thể xuất hiện bất cứ đâu trên đường chúng ta đi thu thập những con thú đáng yêu này. Vì thế các bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và tìm kiếm những địa điểm xung quanh mỗi khi rảnh rỗi, như vậy bạn đã thật sự tham gia vào thế giới Pokemon rồi đấy. Hãy dùng quả cầu thần kỳ đưa về hướng chú Pokemon nhé, nếu có người khác cũng thu phục Pokemon thì hãy giao đấu với đối thủ để thu phục những chú Pokemon.
Lưu ý: Việc xuất hiện Pokemon tại một địa điểm sẽ không biến mất ngay lập tức khi bị một ai đó bắt mất. Người chơi có thể bắt cùng một Pokemon tại địa điểm cố định.
8. Các Pokemon tiến hóa.
Khác với các dòng game Pokemon đình đám khác, mỗi lần lên cấp chúng ta phải rèn luyện những chiến hữu này tới một cấp độ mới thực hiện được việc nâng cấp. Thế nhưng với Pokemon Go chúng ta không cần cách tiến hóa như vậy, bạn chỉ cần thu thập các phiên bản sao của Pokemon khác, và khi đủ nhiên liệu Kẹo(Candy) và bụi sao( Stardust) chúng ta sẽ có thể nâng cấp được Pokemon
9. Phòng Gym
Giống với PokéStop, Gym cũng là một địa chỉ có thật được xuất hiện trên bản đồ trò chơi. Tại đây người chơi sử dụng Pokemon của mình để thách đấu với những chơi khác. Mỗi phòng Gym đều có sự đánh dấu bằng màu sắc riêng của các Team(đỏ, xanh vàng). Khi vào trong phòng Gym cùng đôi chúng ta có thể lựa chọn rèn luyện tăng cường các Pokemon của mình, và ngược lại vào Gym của đội khác chúng ta sẽ phải thách đấu để chiếm giữ phòng Gym đó.
10. Items
Items là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi trò chơi, và ở Pokemon Go cũng vậy. Đây đều là những vật phẩm cần thiết để sử dụng trong quá trình tham gia vào trò chơi. Bạn sẽ cần bóng PokeBall để sử dụng bắt Pokemon, hay thuốc để chữa lành cho những Pokemon sau mỗi trận chiến, thuốc hồi sinh để đánh thức những chú Pokemon đã thất bại trong giao đấu.
Hiện nay, ở phiên bản hiện tại( thử nhiệm) người chơi sẽ có thể nhận được những vật phẩm này bởi giáo sư(Npc) hàng ngày và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sẽ có sự thay đổi khi Pokemon Go ra phiên bản chính thức.
11. Trứng Pokemon
Như đã nói ở trên đây là một vật phẩm đặc biệt trong trò chơi này. Khi đi vào mỗi PokéStop ngừoi chơi sẽ có sắc xuất nhận được quả trứng Pokemon. Với quả trứng này chúng ta có thể ấp ra những loại pokemon khác nhau. Tuy nhiên khởi đầu game bạn chỉ có một chiếc lồng duy nhất để tiến hành ấp trứng mà thôi( bạn cũng có thể mua thêm lồng). Và để có được trứng Pokemon này, chỉ có một cách như đã nói là vào PokéStop.
12. Nâng cấp độ người chơi
Khi tham gia vào trò chơi, sẽ có những hoạt động tích lũy kinh nhiệm cũng như tăng cấp độ cho nhân vật của mình. Với những cấp độ đầu tiên( 5 cấp) người chơi có thể mở khóa những Pokeballs với chất lượng tốt hơn( ví dụ như MegaBall) Cấp độ nhân vật càng cao sẽ giúp quá trình huấn luyện, sử dụng Pokemon có hiệu quả tốt hơn.
Thêm vào đó cấp độ nhân vật cũng là tiêu chí để có sự ưu tiên trong các phòng Gyms của đội.
Các bạn có thể kiếm điểm nhân vật như sau:
– 100 XP cho bất cứ Pokémon nào bạn bắt được.
– 500 XP nếu bắt được một Pokémon mới.
– 10 XP cho một pha bắt đẹp (nice).
– 10 XP cho một cú ném Pokéball hình vòng cung.
– 50 XP cho một pha bắt tuyệt vời (great).
– 50 XP cho một lần đi vòng quanh một Pokéstops.
13. Có nhiêu Pkemon trùng nhau?
Trường hợp bạn thu thập nhiều chút Pokemon giống nhau bạn có thể click vào chú Pokemon cần thanh lý trong Menu và chuyển nó cho giáo sư Willow để đổi kẹo!
Tuy game rất hấp dẫn với nhiều bạn trẻ nhưng bên cạnh đó khi chơi game các bạn cũng phải chú ý một số điều như: Khi ra đường không nên quá mãi miết vào màn hình điện thoại để tìm kiếm các chú Pokemon mà quên đi an toàn khi tham gia giao thông, hoặc có thể mất cảnh giác bạn sẽ bị kẻ xuấ cướp giật điện thoại, hãy mãi mê game bạn có thể không để ý đến xung quanh, có thể hạn chế giao tiếp giữa người với người….Dù sao đây cũng chỉ là một game mô phỏng không nên quá mãi mê vào chũng mà quên đi cuộc sống thường nhật.
Trên đây là một số kiến thức nho nhỏ về game Pokemon go hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu chơi game. Nếu các bạn có những kinh nghiệm hay về game thì hãy chia sẽ bằng comment bên dưới để chia sẽ cho nhiều người khác biết đến nhé.

About admin