Home » Tips Máy Tính » Hướng dẫn kết nối Laptop và Tivi bằng cổng HDMI

Hướng dẫn kết nối Laptop và Tivi bằng cổng HDMI

Bạn có những bộ phim thật hay hoặc bạn là chủ của một quán cafe chiếu phim bạn muốn chiếu những phim trên internet trên màn hình Tivi để khách xem. Với thời buổi công nghệ ngày nay việc bạn kết nối giữa laptop với màn hình Tivi là chuyện thật đơn giản có nhiều phương thức để kết nối nhưng kết nối theo chuẩn HDMI là tuyệt vời nhất vì kết nối theo chuẩn này cho chất lượng video tốt nhất và chất lượng âm thanh cũng không vẫn giữ nguyên vẹn như âm thanh gốc, tốc độ truyền nhanh.
Hướng dẫn kết nối Laptop và Tivi
Bước 1: Bạn phải đặt mua một dây kết nối HDMI, tùy theo mục đích yêu cầu của mình mà bạn mua dây ngắn hay dài, dây càng dài thì giá tiền càng cao. Dây HDMI có dạng như sau.
day HDMI ket noi Laptop và TiviBước 2: Nối 1 đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi. Chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI của bạn. (Dây HDMI trên Laptop thường ở gần cổng USB, cổng HDMI trên Tivi thường ở phía sau gần các cổng video.)
Bước 3: Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi. Sau đó chuyển sang chế độ HDMI bằng lệnh HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).
che do HDMi trong tiviBước 4: Chờ đợi tivi và laptop kết nối. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối.
phim tat ket noi laptop va tiviSau khi nhấn tổ hợp phím trên màn hình laptop sẽ hiện các chế độ bạn chọn chế độ Duplicate để kết nối.
Bước 5: Sau khi đã ghép nối thành công, bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem với chế độ hình ảnh và âm thanh giống như bản gốc.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *