Hướng dẫn lập email cho người mới bắt đầu

Bạn đang cần một tài khoản email để trao đổi công việc với người khác nhưng không biết sử dụng dịch vụ email nào, bạn vẫn chưa biết lập email cho riêng minh? Không chỉ riêng bạn mà sẽ là nhiều người khác nữa khi mới tiếp cận với email thì chắc rằng sẽ không biết cách tạo được email? Trong số cách dịch vụ email thì Gmail của google được đánh giá là ổ định, bảo mật, dễ sử dụng và đặc biệt là miễn phí nên trong pham vi bài viết này tôi xin chia sẽ với các cách lập gmail cho người mới bắt đầu. Hãy cũng bắt đàu công việc nhé.
Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://accounts.google.com/SignUp để tạo gmail.
Tại đây một form đăng ký hiện ra, bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cẩu để hoàn thành việc lập gmail nhé.
– Bước 2 Điền thông tin
– Tên: Điền họ và chữ lót ở ô đầu tiên, điền tên ở ô thứ 2.
Chọn tên người dùng của bạn: tại đây bạn chọn mail của bạn, lưu ý phải chọn sao cho hay mà không trùng với tên mail của người khác nhé. Nếu gmail thông báo màu đỏ có nghĩa là bạn không được đăng ký tên đó bạn phải chọn tên khác.
Gợi ý đặt tên: Bạn nên đặt tên theo trường phái riêng biệt của mình ví dụ như website của mình taogmail.com thì đặt là quantritaogmail.@gmail.com hay admintaogmail@gmail.com…..
– Tạo mật khẩu, xác nhận mật khẩu của bạn: Điển mật khẩu sao cho an toàn nhé!
– Sinh nhật: Điền ngày tháng năm sinh của bạn.
– Giới tính: Chọn Nam/ nữ
– Điện thoại di động: Bạn điền số điện thoại của mình, bạn nên điền số thực nhé vì sau này có thể dùng để xác nhận tài khoản hay khôi phục mật khẩu…
– Địa chỉ mail hiện tại của bạn: Trường hợp bạn có sẳn một địa chỉ gmail rồi thì điển vào không thì để trống.
– Vị trí: Chọn Việt Nam.
– Cuối cùng chọn bước tiếp theo.

– Bước 3: Màn hình tiếp theo gmail hiển thị cho bạn điều khoản sử dụng, bạn hãy chọn Tôi đồng ý để tiếp tục.
– Bước 4: Gmail thông báo bạn đã đăng ký thành công một mail mới bạn chọn Continue để bắt đầu sử dụng Gmail nhé.
Từ đây về sau bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Gmail miễn phí, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với mọi người, lưu trữ những thông tin quan trọng để bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể mở xem!
Nếu xem hướng dẫn mà bạn vẫn chưa lập email được thì hãy tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách lập gmail dưới đây nhé.

Share this post

Post Comment