Home » Tips Máy Tính » Windows 10 » Hướng dẫn nâng cấp lên windows 10 bằng tool

Hướng dẫn nâng cấp lên windows 10 bằng tool

Hiện nay vấn đề mà các bạn yêu công nghệ đang quan tâm chắc hẳn là làm cách nào để nâng cấp từ windows 7, windows 8 lên windows 10?!.
Hiện nay windows đã chính thức ra mắt bản cuối cùng, bạn nào yêu thích hệ điều hành này có thể tiến hành nâng cấp bằng công cụ do Microsoft cung cấp có tên Media Creation tool.
– Việc trước tiên bạn hãy tải công cụ này về máy:
Download Tool Now (32-bit)
Download Tool Now (64-bit)
** Sau khi tải xong, mở công cụ lên rồi chọn Upgrade this PC now nếu muốn nâng cấp lên Windows 10 trực tiếp cho máy tính của bạn (tất nhiên quá trình nâng cấp hoàn toàn miễn phí mà không cần key kích hoạt), sau đó công cụ sẽ tự động tải về gói cập nhật Windows 10 và nâng cấp cho máy tính, thời gian nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào đường truyền mạng cũng như cấu hình máy tính của bạn
nang cap len windows 10cap nhat len windows 10 tool – Để có được windows 10 thật là đơn giản phải không!
** Nếu bạn không muốn cập nhật theo cách trên thì từ công cụ đó bạn cũng có thể tạo được một bản cài đặt windows 10 hoàn chình. Đó chính là tạo bộ cài trên USB hoặc đĩa DVD cách này khá đơn giản và dễ sử dụng tuy nhiên thời gian sẽ khá lâu do công cụ phải tải về cả một gói cài đặt Windows 10 (khoảng 3GB) từ Microsoft và cần phải có key kích hoạt mới có thể cài được.
– Thay vì chọn Upgrade this PC now thì bạn chọn Create installation media for another PC khi mở công cụ Media Creation tool.
tạo bản cài đặt windows 10– Tiếp theo là lựa chọn ngôn ngữ cũng như phiên bản Windows muốn cài (tùy chọn 32-bit hoặc 64-bit có thể lựa chọn 1 trong 2 hoặc lựa chọn cả 2 nếu USB của bạn có dung lượng lớn – khoảng 8GB thì chọn cả 2 được), tiếp theo lựa chọn thiết bị (USB hoặc DVD, khuyên dùng USB bởi độ bền cao, có thể sử dụng lại nhiều lần sau này cũng như tốc độ cài đặt sẽ cao hơn so với đĩa DVD nếu dùng USB 3.0), tiếp theo lựa chọn USB muốn cài lên. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi công cụ tải về gói cài đặt sau đó công cụ sẽ tự động tạo bộ cài lên USB mà bạn đã chọn (tất nhiên dữ liệu trên USB sẽ bị xóa sạch, do đó bạn nên sao lưu lại dữ liệu trên USB sang một ổ đĩa khác trước khi bắt đầu).
tạo bộ cài w10tạo usb cài windows 10bộ cài windows 10 dễ dàngNếu bạn có đường truyền khá tốt thì việc tải về sẽ nhanh, thời gian đợi sẽ ngắn hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo từ vnreview

About admin