Home » Tips Máy Tính » Khắc phục lỗi ẩn thư mục trên USB do virus gây ra

Khắc phục lỗi ẩn thư mục trên USB do virus gây ra

USB là thiết bị lưu trữ phổ biến hiện nay, USB tiện dụng cho việc sao chép dữ liệu, lưu trữ dữ liệu nhưng bạn có biết rằng USB là thiết bị “trung gian” lây nhiễm virus giữa các máy tính, nếu không cẩn thận USB của bạn sẽ là ổ chứa các loại virus. Trong số virus thì phổ biến là loại làm ẩn dữ liệu thật của bạn đây là loại virus nguy hiểm có thể bạn lầm tưởng dữ liệu không còn bạn sẽ format lại USB điều đó vô tình làm mất dữ liệu. Để phục hồi lại các dữ liệu bị ẩn các bạn có thể áp dụng các cách sau:
Cách 1. Thực hiện thủ công bằng lệnh attrib -S -H /S /D:
Từ Menu Start, gõ lệnh cmd vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt. Tiếp đến gõ lệnh F: và nhấn Enter để chuyển dấu nhắc sang ổ USB. Sau cùng, bạn gõ tiếp lệnh attrib -S -H /S /D và nhấn Enter là xong (F là ổ đĩa USB).
Trong đó:
-S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;
-H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;
/S, /D có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.
Cách 2. Sử dụng phần mềm FixAttrb.
phan-mem-hien-file-an-do-virus-gay-ra tren usbĐây có thể nói là phần mềm gọn nhẹ mà hiệu quả, bạn tải miễn phí của Bkav FixAttrb.exe tại đây(dung lượng chỉ 108KB, tương thích với mọi Windows). Sau khi tải về và giải nén, bạn bấm trực tiếp tập tin FixAttrb.exe để khởi động chương trình. Tiếp đến bạn click vào “Chọn ổ đĩa” để chọn ổ đĩa hoặc thư mục cần hiện các file ẩn rồi bấm “OK”, công cụ báo “Đã đặt xong thuộc tính!”. Lúc này, các bạn đóng cửa sổ công cụ lại, rồi vào ổ đĩa kiểm tra thử xem các file và thư mục bị ẩn giờ đã có thể truy nhập và nhìn thấy dữ liệu bị ẩn trước đó chưa nhé
Lưu ý: Đây chỉ là phương pháp phục hồi dữ liệu tạm thời để diệt tận gốc những virus này thì bạn nên cài một chương trình diệt virus hiệu quả để diệt tận gốc.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *