Home » Giải Trí » Games » Game chiến thuật » Khắc phục lỗi game Ra2 trên Windows 8 và Windows 8.1

Khắc phục lỗi game Ra2 trên Windows 8 và Windows 8.1

Game Red Alert 2 là game thuộc thể loại chiến tranh dàn trận hấp dẫn, game đã làm biết bao nhiêu game thủ phải nghiện. Game này chơi cực mượt trên máy tính có hệ điều hành XP nhưng trên hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 thì đôi khi xảy ra lỗi như không thể khởi động game, vào được game nhưng đen màn hình hoặc bị giật, bị treo, bị văng ra sau 10-15 phút. Hiện nay hầu như các máy tính đều sử dụng các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên nên các game thủ sẽ thường gặp lỗi làm mất đi cảm hứng chơi game. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục triệt để các lỗi trên.
Bước 1: Cho game chạy ở chế độ tương thích XP Services Pack 3
Mục đích của bước này là giúp game chạy ổn định khi máy không phải là win xp, khắc phục lỗi không thể khởi động game, vào game bị màn hình đen dù vẫn nghe âm thanh hoặc chơi game hay bị văng ra.
Mở thư mục chứa game => tìm file có tên là Ra2.exe (Hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng game trên màn hình => Chọn Properties => Chọn tab Open File Location)
choi_game_ra_2_tren_win_8Click chuột phải chọn Properties => chuyển qua tab Compatibility > chọn như hình:
choi_game_ra_2_tren_win_8.1Tích chọn 3 dòng.
–  Compatibility mode: Windows XP (Services Pack 3)
–  Reduced color mode: 16-bit color
–  Run this program as an administrator
Bước 2: Tinh chỉnh file cấu hình của game
Mục đích là giúp cho khi vào game không bị giật (delay) hoặc bị đơ khi thao tác.
Tìm 2 file ini có tên là RA2.INI và Ra2md.ini.
choi_game_ra_2_tren_win_7Mở bằng Notepad hoặc Notepad++, tìm đến mục [VIDEO] thêm vào cuối mục dòng sau: VideoBackBuffer=no thao tác trên cả 2 file.
choi_game_ra_2_khong_bi_giat_delayBây giờ bạn hãy thử mở lại và vào chơi game để thưởng thức những giây phút thư giản tuyệt vời.
Lưu ý:
+  Thủ thuật này chỉ áp dụng cho bản game gốc chưa chỉnh sửa, một số bản mod có thêm tiếng Việt hoặc thêm một số quốc gia khác có thể sẽ không áp dụng được.
+  Khi đang chơi, đừng bấm nút Windows để ra ngoài, khi vào lại sẽ bị màn hình đen, lỗi này mình vẫn chưa fix được! ngoài ra lúc bắt đầu game nếu đánh ở chế độ Brutal, nên giảm tốc độ chơi (speed) xuống mức 4, 5.
Nếu máy tính của bạn chưa có game Ra2 thì hãy vào địa chỉ sau để tải về máy nhé. http://mienphitaive.com/game-red-alert-2-ra2-download-game-red-alert-2-ra2-mf/

About admin