Home » Phần mềm » Ứng dụng khác » Khắc phục lỗi không cập nhật được chương trình IBHXH

Khắc phục lỗi không cập nhật được chương trình IBHXH

iBhxh là chương trình giúp đơn vị sử dụng lao động lập hồ sơ và giao dịch hồ sơ điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội qua Internet. Nếu so với trước bạn phải làm tất cả các mẫu biểu bằng tay sau đó mới đên trực tiếp cơ quan Bảo hiểm xã hội để nộp và sau đó phải đợi một thời gian hẹn mới nhận kết quả, đó là chưa kể trường hợp hồ sơ của bạn bị sai sót phải làm lại gây tốn nhiều thời gian cho công việc này. Để tiết kiệm được thời gian cho đơn vị sử dụng lao động cũng như áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực Bảo hiểm xã hội thì iBHXH là một giải pháp cho các đơn vị giảm thiểu thời gian giao dịch. iBHXH giúp các đơn vị lập mẫu biểu tăng, giảm, điều chỉnh tiền lương, chức danh ngay trên máy tính và các mẫu biểu đều đúng theo quy định. Nếu đơn vị có chữ ký số thì đơn vị có thể gửi trực tiếp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội và nhận kết quả, cũng như các thông báo từ Bảo hiểm xã hội ngay trên máy tính mà không cần bỏ thời gian đi trực tiếp.
Phần mềm iBHXH do công ty cổ phần ts24 phát triển. Tuy chương trình đã cho ra mắt từ 2015 nhưng đến nay nhiều đơn vị vẫn chưa sử dụng thành thạo chương trình và thường gặp một số lỗi không thể khắc phục được. Điển hình bản thân tôi đã sử dụng chương trình và bị gặp các lỗi như sau:
– Khi cài chương trình xong, khởi động chương trình lên gặp thông báo lỗi “Quá trình cập nhật chương trình bị lỗi, bạn có muốn tiếp tục sử dụng chương trình không?”
loi cap nhat chuong trinh ibhxh– Nếu bạn chọn “Không” chương trình sẽ bị thoát ngay lập tức. Nếu bạn chọn “Có” chương trình vẫn cho bạn sử dụng nhưng không cập nhật được những tính năng mới nhất. Bạn sẽ gặp một số lỗi nếu cố gắng sử dụng như lỗi khi đăng ký giao dịch BHXH điện tử trong tab Đăng ký giao dịch.
loi dang ky giao dich dien tu ibhxh– Hoặc khi bạn kiểm tra kết nối đến server TS24 (tại màn hình đăng nhập chọn nơi lưu data chọn kết nối) sẽ gặp thông báo “Kết nối thất bại”
loi ket noi ibhxhKhi gặp lỗi này mình đã liên hệ với bộ phận Support của ts24 và phát hiện ra rằng mình đã sử dụng phiên bản cũ của iBHXH nên không thể thao tác được.
Cách khắc phục như sau:
– Tải chương trình iBHXH mới nhất trên trang chủ: http://goo.gl/xlpeHl
– Nếu chưa biết cách cài đặt chương trình thì tham khảo bài viết Hướng dẫn chi tiết cài đặt chương trình iBHXH
– Khi cài đặt xong bạn khởi động chương trình sử dụng bình thường không còn gặp những lỗi phát sinh như trên nữa!

About admin