Home » Blog-Web » Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả cho nichesite

Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả cho nichesite

Trong các phương pháp seo hiện nay chúng ta có thể thảo luận một số vấn đề sau để có thể đưa niche site của bạn lên top google. Và vấn đề tôi sẽ đưa ra dưới đây là phương pháp xây dựng hệ thống backlink. Nếu vài năm về trước các bạn có thể nhồi nhét backlink một cách dễ dàng (post lên các forum, các trang rao vặt, spam comment..hay thậm chí mua) thì việc một site có vài trăm backlink thì nay việc xây dựng backlink chất lượng cho một site là cần phải bàn lại. Việc xây dựng backlink chất lượng giúp cho từ khóa của bạn đứng top vững vàng hơn trước thuật toán đổi mới của google hiện nay. Các bạn có thể phân biệt các loại backlink (Liên kết)

Tạo backlink chất lượng – mienphitaive.com
Backlink (Liên kết) chính
Liên kết chính là liên kết trực tiếp từ trang chủ của niche site bạn, ngoài ra khi xây dưng liên kết này bạn cần chú ý đến nội dung của liên kết tốt nhất là có cùng nội dung với nội dung mà bạn đang làm. Ví dụ tôi làm về nichesite thì tôi tìm liên kết với một site nào đó cũng có nội dung tương tự rồi tôi chọn text hiển thị là nichesite, cách xây dựng niche site… những từ mà gần với nội dụng site của bạn.
Cách xây dưng liên kết chính.
–          Xây  dựng nội dung cho nichesite của bạn thật tốt (điều này rất khó) đây là điều quan trọng nhất quyết định thành công của nichesite. Những bài viết chất lượng sẽ lôi kéo được đọc giả, để có được bài viết chất lượng bạn cần đạt những điều kiện cơ bản như: nội dung  độc đáo tốt nhất là tự xây dựng, tự nghiên cứu, nếu có viết lại thì hãy tạo nên sự khác biệt, nếu viết giống bản gốc thì đọc giả chỉ cần nhìn sơ rồi thoát ngày vì họ đã gặp nội dung này nhiều lần! nội dung nên khoảng 500 từ tốt nhất kèm theo ảnh minh họa.
–          Khi đã có bài viết chất lượng thì bạn hãy quảng bán bài viết đó cho mọi người thông qua các mạng xã hội. Như các bạn đã biết hiện nay facebook. Google+, hay zingme, twiter là những mạng xã hội phổ biến có rất nhiều người tham gia. Đặc biệt các mạng này đều có các tiện ích dành cho các webmaster, bạn hãy tận dụng những điều này để chia sẽ bài viết rộng rãi nếu một người thấy hay thì share ra nhiều người, nhiều người thấy hay sẽ chia sẽ nhiều nhiều người…

–          Bạn đừng quên hiện nay google là công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay, do đó khi thực hiện các bước trên thì bạn hãy tranh thủ “Ping” các bài viết của bạn vào google. Tại sao phải tranh thủ?   Chỉ cần bạn chậm một chút thì có thể bài viết của bạn sẽ bị “copy” nếu gặp những site có tuổi đởi lâu năm, seo tốt thì bài viết của bạn sẽ không thể lên top, hãy “tranh thủ” làm cho bài viết của bạn xuất hiện trên google càng sớm càng tốt. có thể bạn sử dụng công cụ ping webmaster Webmaster Tools – Crawl URL
Liên kết từ các diễn đàn (forum)
Nếu liên kết chính  có được là do bạn đi liên kết hay người khác thấy bài hay rồi chia sẽ (tôi có thể nói là hình thức thụ động) thì hình thức liên kết qua các diễn đàn là ngược lại (chủ động) có nghĩa là bạn chủ động tìm đến những diễn dàn có uy tín mà có các chuyên mục nói về chủ đề bạn đang làm và viết nhận xét một bài viết nào đó rồi dẫn dụ đưa link của site bạn vào. Bạn phải phân biệt việc này với công việc spam vô tội vạ các chủ đề không liên quan, có thể sẽ gây tác hại cho bạn.
Liên kết bằng commnent các blog
Dạng liên kết này cũng giống như liên kết các diễn đàn chỉ có điều là hình thức blog, bạn có thể viết cảm nhận bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề mà người viết đề cập rồi dẫn link của niche site mình vào. Điều quan trọng là phải phù hợp với nội dung bạn đang làm nhé. Đừng quên!
Cảm ơn bạn đã đọc bài:

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *