Home » Tips Máy Tính » Windows 10 » Lỗi Windows firewall can’t change some of your settings Error code 0x80070422

Lỗi Windows firewall can’t change some of your settings Error code 0x80070422

Để tăng cường bảo mật cho hệ điều hành thì Microsoft luôn tích hợp tường lửa vào hệ điều của mình. Tường lữa (firewall) về nghĩa đen nó được xem như là hàng rào chắn vững chắc để chống lại các mối nguy hại từ bên ngoài như Virus, các phần mềm gián điệp, trojan….Trong Windows mặc định tường lữa sẽ được bật tuy nhiên nó lại gây ra một số phiền toái không cần thiết vì tính “cận trọng” của nó như bạn sẽ không thể cài được một số phần mềm vào máy tính, không thể truy cập được một số địa chỉ trên Internet…nên thường các dân IT khi cài máy đều tắt tường lửa đi.
Windows firewall can't change some of your settings Error code 0x80070422Đến một lúc nào đó bạn cần bật tường lửa (firewall) lên nhưng nó lại hiện lên một thông báo lỗi “Windows firewall can’t change some of your settings Error code 0x80070422” và dĩ nhiên là không thể nào mở lại tường lửa được nữa. Khi gặp lỗi thì bạn hãy áp dụng một trong những cách sau hay cả 2 cách để có thể khắc phục lỗi này.
Cách 1: (Tôi đã làm thành công 100%)
Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R (Hay vào Start -> Run) gõ từ msconfig.
msconfigMột cửa số hiện lên bạn tích vào ô Normal startup -> chọn ok sau đó thoát ra.
Tiếp tục bạn vào lại Run và gõ lệnh như trên msconfig lần này thì tích chọn ôn Selective startup -> ok thoát tất cả và bạn hãy thử bật lại tường lửa. Còn cách bật tường lửa thì tôi xin giới thiệu lại cho các bạn để nắm lại.
– Vào Start -> Control Panel -> Tại cửa sổ này bạn nhìn lên góc phải màn hình chọn chế độ View by: Large icons.
lỗi bật tường lửaBạn kéo tìm đến Windows Firewall
không bật được tường lửaTại cửa số tiếp theo bạn chọn dòng Turn Windows Firewall on or off bên Menu bên trái để tắt hay mở tường lửa.
Cách 2:
– Bạn vẫn vào Start -> Run và gõ lệnh services.msc
services-windows-firewall
– Tại giao diện màn hình SERVICES bạn kéo xuống dưới tìm tới Windowns Firewall -> Click chuột phải chọn Properties -> Tại Startup type chọn Automatic và ấn Start, đợi chạy 1 lúc và ấn OK.
services-windows-firewall-startservices-windows-firewall-start-okVới 2 cách giải quyết này hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề không bật tường lửa được.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *