Home » Blog-Web » Lựa chọn chủ đề cho niche site tiếng việt

Lựa chọn chủ đề cho niche site tiếng việt

Bài viết này mình sẽ viết phân tích về vấn đề lựa chọn chủ đề cho niche site tiếng việt, những ưu điểm khuyết điểm khi làm niche site tiếng việt.
Khi bạn đã tìm hiểu về niche site bạn muốn phát triển một niche site cho riêng bạn thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được chủ đề đây là một vấn đề rất quan trọng. Nếu làm site tiếng việt thì các bạn sẽ dễ dàng viết hơn tiếng anh, bởi tiếng việt là ngôn ngữ “mẹ đẻ” nên bạn dễ dàng viết những ý tưởng của mình hoặc “xào nấu”, “chế biến” thành bài viết của mình. Tốt nhất là bạn nên chọn những chủ đề mà bạn am hiểu. Giả sử bạn học công nghệ thông tin thì nên viết về các thủ thuật về các phần mềm, hướng dẫn sử dụng phần mềm.. (dĩ nhiên là bạn tự biên tập theo ý của bạn), và điều quan trọng hơn hết là bạn viết tiếng việt thì sẽ dễ dàng seo hơn. Tại sao nói như vậy? bạn hãy tưởng tượng 1 chủ đề viết bằng tiếng việt thì bạn chỉ  cạnh tranh với các trang ở việt nam ngược lại khi bạn lựa chọn viết tiếng anh thì cũng cùng chủ đề đó bạn sẽ phải cạnh tranh với cả thế giới.
Bây giờ tôi sẽ gợi ý một số chủ đề để xây dựng một nichesite tiếng việt:

Lựa chọn chủ đề cho niche site tiếng việt

– Chủ đề về các trang affiliate: Nếu viết về chủ đề này bạn có thể kiếm thu nhập từ nguồn affiliate của các trang bạn viết, ngoài ra chủ đề này cũng được nhiều người quan tâm nếu bạn viết tốt thì có thể thu hút nhiều traffic cho niche site của bạn. bạn có thể so sánh chương trình này với chương trình kia để tạo sự quan tâm cho người đọc.
– Chủ đề về facebook: nếu bạn có thể làm một niche site chuyên về các thủ thuật facebook thì thật tuyệt vời, Như bạn đã biết facebook hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng nên việc bạn chọn chủ đề này để viết khả năng thành công sẽ rất cao.
– Chủ đề seo: Chủ đề này có thể chỉ phù hợp với các bạn IT. hiện nay google đã mạnh tay thay đổi thuật toán đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến các website ở Việt Nam nên chủ đề seo được xem là “hot” hiện nay, seo rất cần cho các doanh nghiệp cũng như các bạn mới vào làm web. Nếu bạn có kinh nghiệm thì hãy viết chủ đề này.
– Chủ đề marketing: Chủ đề này sẽ phù hợp với nhiều người, bạn có thể viết về các phương pháp để quảng bá sản phẩm hiệu quả, các phương pháp tiếp thị hiệu quả…
– Chủ đề về đám cưới: chủ đề này chắc ít bạn nghĩ đến nhưng theo bản thân tôi thấy thì hiện nay các bạn trẻ rất quan tâm đến vấn đề này. bạn có thể viết các cách để tổ chức đám cưới lãng mạn, phương pháp chọn áo cưới, chụp ảnh, các dịch vụ đám cưới…
– Chủ đề review: nếu có kiến thức rộng thì bạn viết chủ đề này sẽ rất hay. nếu viết hay thì có thể bạn sẽ được nhiều công ty thuê bạn viết bài PR!
Trên đây là một số chủ đề tôi chỉ đưa ra để các bạn tham khảo, mong rằng các bạn có thể tìm ra ý tường cho riêng mình.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *