Home » Phần mềm » Nén và giải nén tập tin bằng 7-zip

Nén và giải nén tập tin bằng 7-zip

Nếu bạn đã từng biết đến winrar hay winzip dùng để lưu trữ, nén tập tin thì 7-Zip cùng là một phần mềm tương tự. Đặc biệt 7-Zip không chỉ hoạt động được với những định dạng nén của mình, mà phần mềm còn sử dụng được với định dạng phổ biến như .rar, .zip, nhờ đó 7-zip ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn để cài vào máy tính để nén dữ liệu. Nó cũng có thể unzip một số định dạng phổ biến khác như RAR, CAB và ISO. 7-Zip có thể được tích hợp và Windows Shell để dễ dàng sử dụng khi click chuột phải.
Một tính năng rất quan trọng là 7-zip có khả năng nén tập tin rất hiệu quả, nó giúp bạn tiết kiêm được khoảng 20% dung lượng file lưu trữ.
Ưu điểm: Nén (zip) và bung nén (unzip) giống như WinZip và có khả năng mã hóa những file nén cần bảo mật. Phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng lại rất nhọ, tiện lợi.
Nhược điểm: Không có một số tính năng cao cấp của WinZip như nén thông minh, lên lịch backup, tự động cập nhật file nén. Tốc độ nén tập tin chậm hơn so với winrar.
Download 7-zip 15.14 32bit
Download 7-zip 15.14 64bit
nen file voi 7-zipHướng dẫn cơ bản sử dụng 7-zip:
– Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt vào máy tính, quá trình cài khá đơn giản chỉ cần nhấn vào file setup chọn install là có thể cài xong. 7-zip sẽ được tích hợp rất tiện dụng vào menu chuột phải sử dụng rất dễ dàng.
– Để nén nhiều file thì bạn chỉ cần chọn hết những file đó => nhấn chuột phải chọn 7-zip => Add to + “Tên file hoặc thư mục”.
– Để giải nén tập tin đã nén bằng 7-zip hoặc winrar, winzip thì cũng nhấn chuột phải vào file đó => chọn Extract Here.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *