Home » Blog-Web » Kiếm tiền online » Nên xây dựng 1 niche site hay nhiều niche site để kiếm tiền

Nên xây dựng 1 niche site hay nhiều niche site để kiếm tiền

Hiện nay trình độ của các webmaster đã ở tầm cao việc tạo ra một website hoàn toàn dễ dàng, kể cả các bạn không chuyên ngành thì cũng có thể tạo ra hàng loạt website nếu chịu bỏ công ra vài ngày nghiên cứu. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể tự mua host và domain để chạy (giá dịch vụ giờ đây rất hợp túi tiền đặc biệt là các nhà cung cấp nước ngoài) nếu không thì các bạn có thể lựa chọn các dịch vụ có sẳn.

Ở đây tôi ra vấn đề này để nói thực trạng là có nhiều bạn một mình có thể sở hữu nhiều website rất dễ dàng. Kể cả bản thân tôi cũng có vài site :). Nhưng sau một thời gian ngồi suy ngẫm lại quá trình của mình thì tôi đã đặt ra một câu hỏi là nên tập trung 1 site để phát triển hay là làm nhiều site mà không quản lý nổi, không cung cấp được nội dung cần thiết để phát triển và cuối cùng là thu lại được gì?
Như câu “Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề”. Giả sử bạn chỉ có một site bạn có thời gian suy nghỉ thật kỹ, nghiên cứu thật sâu vấn đề, lựa chọn mục tiêu, từ khóa và đặc biệt là cung cấp nội dung hay và thường xuyên như thế thì site đó chắc chắn sẽ thành công. Ngược lại nếu bạn sở hữu 10 site nhưng bạn chỉ làm theo cảm hứng, qua site kia thấy ngon làm theo, qua site nọ thấy phát triển cũng học làm theo…như thế trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán, vì bạn không thể cùng lúc làm các công việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu site, cập nhật nội dung chất lượng, viết nội dung thường xuyên cho tất cả các site được và như thế cuối cùng không có site nào đạt được kết quả như bạn mong muốn.
Bài viết là kinh nghiệm của bản thân tôi đã từng gặp. Nếu muốn kiếm tiền online thì bạn hãy bình tâm suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định làm một niche site để phát triển. Nếu tập trung phát triển một site thì chắc chắn bạn sẽ có thành quả như mong muốn, muốn kiếm tiền thì không nên nóng vội vì bạn không thể tạo ra một website hay một blog chỉ trong vòng 1 tháng 2 tháng là có thể kiếm tiền được. Quá trình kiếm tiền không thể xác định được có khi là 6 tháng 1 năm..và có thể dài hơn, nên bạn hãy phát triển 1 site kiếm được 1.000$/ tháng còn hơn làm 10 site kiếm 100$/tháng.
Cảm ơn bạn đã đọc bài : Nên xây dựng 1 niche site hay nhiều niche site để kiếm tiền. Bài viết thể hiện quan điểm của bạn thân, các bạn hãy bày tỏ quan điểm của mình bằng cách comment nhé. nếu có thể hãy viết thành bài viết nếu phù hợp mình sẽ đăng lên để chia sẽ.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *