Ngăn chặn tài khoản gmail gửi gmail spam hàng loạt

Đối với bất kỳ ai sử dụng dịch vụ mail cụ thể là Gmail thì đều rất sợ những thư spam. Đây không những là những thư không ích giá trị mà nó còn làm mất thời gian, tài nguyên của người dùng. Bạn thử nghỉ hằng ngày bạn phải gặp hàng loạt mail spam thì sẽ như thế nào? Tuy nhiên vì một sự cố nào đó mà người thân hay bạn bè của bạn hỏi bạn tại sao gửi những tin spam cho họ? Bạn là người rất căm ghét thư spam thì chắc hẳn thủ phạm không phải là bạn vì vậy khả năng có ai đó đã sử dụng tài khoản của bạn để gửi spam cho người khác. Có thể bạn đã sử dụng tài khoản gmail ở một máy tính nào đó mà chưa đăng ký hay mật khẩu của bạn đã bị hacker lấy được. Khi gặp trường hợp này thì bạn hãy áp dụng những cách sau đây để cứu vãn tình thế nhé.
Cách 1: Ngay lập tức đổi mật khẩu tài khoản gmail của bạn, nếu như tài khoản của bạn không bị chiếm mà chỉ được sử dụng ở một máy tính khác thì chắc chắn bạn sẽ lấy lại được tài khoản của mình.
đổi mật khẩu gmailNếu kẻ tấn công đã thay đổi mật khẩu trước và giờ đang kiểm soát tài khoản của bạn thì hãy chuyển sang cách kế tiếp.
Cách 2: Nếu bạn vẫn còn kết nối và có thể nhận được thư, cố đăng nhập trên một máy tính khác hoặc dùng trình duyệt web chế độ riêng tư. Khi đăng nhập thất bại, hãy click vào đường dẫn Forgot your password hoặc Need help. Dịch vụ mail sẽ gửi email cho bạn về một mật khẩu mới.
chặn thư spamCách 3: Nếu 2 cách trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì cách cuối cùng bạn có thể làm đó chính là liên hệ trực tiếp với gmail qua địa chỉ: https://support.google.com/mail?ctx=gcp#topic=7065107 tại đây hãy chọn nội dung cần hỗ trợ, hy vọng họ sẽ giúp được cho bạn.
Góp ý: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của mình thì bạn nên đặt một mật khẩu đủ mạnh và khó chẳng hạn mật khẩu bao gồm chữ viết hoa, ký tự đặc biệt, số, dài trên 8 ký tự…và không nên đăng nhập vào những máy tính bạn nghi ngờ đã nhiễm virus hay những máy tính công cộng…

Share this post

Post Comment