Home » Blog-Web » Niche site là gì?, Phân tích niche site

Niche site là gì?, Phân tích niche site

Với sự phát triển mạnh mẻ của internet ở Việt Nam chỉ vài năm trở lại đây website, blog cá nhân mọc lên hàng loạt. Ngày nay việc tạo ra một website hay một blog cá nhân là không khó chút nào, luôn có những dịch vụ giúp bạn tạo được website hay blog điển hình là blogger và wordpress…từ đó việc một thông tin được nhiều website đăng tải là chuyện rất bình thường. Đơn giản bạn chỉ cần copy một tiêu đề bài viết nào đó hay một chủ đề nào đó lên google tìm kiếm thì chỉ trong vài giây google sẽ cho bạn hàng nghìn kết quả.

Sự phát triển bùng nổ mang lại cho cộng đồng webmaster 2 mặt: Mặt tốt là trình độ internet Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, thông tin được phát tán rộng rãi và nhanh chóng hơn nhưng nó cũng mang lại nhiều điều không tốt như có nhiều trang đưa tin không chính xác, thông tin copy lẫn nhau nên tính sáng tạo không nhiều…
Nếu vài năm về trước bạn muốn phát triển một website tổng hợp thủ thuật hay website giải trí thì rất dễ dàng nhưng thời điểm hiện tại bạn làm như thế sẽ không còn đem lại hiệu quả cao nữa. Giả sử bạn làm một website thủ thuât phần mềm thì bạn phải đầu tư tiền domain, tiền host (không kể làm bằng các dịch vụ miễn phí) nhưng bạn sẽ thấy kết quả sẽ thu lại là không tương xứng. Nếu seo tốt thì website của bạn có thể mang lại vài nghìn lượt truy cập và bạn sẽ kiếm thu nhập được bao nhiêu từ nguồn traffic đó khi khách truy cập vào site bạn không có hướng rõ ràng.
Từ đó phong trào niche site ra đời, bản thân tôi đã để ý trong thời gian gần đây trào lưu viết niche site đang phát triển mạnh dần. Vậy niche site là gì?
Nichesite còn được gọi là “thị trường ngách” hay nói theo cách khác là một website chuyên về một chủ đề nhỏ.
Ví dụ: bạn làm website thông thường là website thủ thuật tin học, phần mềm thì niche site có thể là hướng dẫn sử dụng IDM, niche site hướng dẫn sử dụng firefox…tóm lại niche site chỉ là một phần của một chủ đề nào đó.
Với sự hổn loạn thông tin như hiện nay việc bạn thành lập một niche site sẽ giúp bạn thành công và dễ kiếm tiền nhất mặc dù lượng truy cập là không cao bằng làm website bình thường, nhưng ngược lại niche site do bạn chỉ tập trung một chủ đề nên chất lượng site bạn sẽ cao hơn từ đó sẽ có thể kiếm được tiền nhờ các chương trình chia sẽ lợi nhận hay đặc biệt là kiếm tiền adsense, một mạng quảng cáo mang về doanh thu lớn cho các webmaster. Việc làm niche site với nội dung là của bạn tự biên tập chắc chắn sẽ giúp bạn có vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của google search và dễ dàng đăng ký adsense (vì không vi phạm bản quyền).
Bài viết này mình sẽ dừng ở đây các bài viết sau mình sẽ đề  cập đến các vấn đề liên quan đến nichesite như: các chương trình kiếm tiền cho niche site, seo niche site, các chủ đề niche site nên làm, các thủ thuật, kiến thức về niche site… mới các  bạn đón đọc
***Bài viết này là bài đầu tiên khải quát về quan niệm của mình về tình hình webmaster hiện nay và đưa ra những lý do tại sao các bạn nên phát triển niche site, bài viết có thể không hay nhưng mong rằng sẽ giúp ích cho một số bạn!

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *