Home » Phần mềm » Diệt virus » Phát hiện mã độc WannaCry với Bkav CheckWanCry

Phát hiện mã độc WannaCry với Bkav CheckWanCry

Những ngày gần đây mã độc WannaCry đã làm “chao đảo” cộng đồng sử dụng Internet trên thế giới khi tốc độ lan truyền và mức độ nguy hiểm rất cao. Nhưng bạn có thể phòng chống lây nhiễm loại mã độc này các bạn có thể dùng “hàng Việt” để phòng chống đó chính là ứng dụng nhỏ của BKAV tạm gọi là Bkav CheckWanCry.
Bkav CheckWanCry        Giao diện của Bkav CheckWanCry rất dế sử dụng đặc biệt phần mềm không cần cài đặt gì cả mà chỉ cần tải về nhấn vào là khởi chạy, tại giao diện màn hình bạn cần chọn đường dẫn để quét -> Sau khi chọn xong thì các bạn chọn Quét.
phan mem Bkav CheckWanCry        Phần mềm Bkav CheckWanCry có khả năng quét toàn bộ các máy tính trong cùng mạng để tìm kiếm, phát hiện máy tính có chứa lỗ hổng EternalBlue. Nếu máy bạn không có gì nguy hiểm thì sẽ hiện được thông báo như trên còn ngược lại nếu phần mềm phát hiện máy tính có lỗ hổng sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng.
Lúc này, người dùng cần nhanh chóng sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy tính, cập nhật bản vá cho hệ điều hành bằng cách vào Settings > Update & Security, rồi nhấn vào Check for updates để kiểm tra bản vá mới nhất.
cap nhat windows     Thật tuyệt vời phải không? Phần mềm có dung lượng nhỏ gọn lại hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần khởi chạy là có thể quét được hệ thống. Đặc biệt đói với người dùng Bkav Pro hoặc Bkav Endpoint không cần chạy Tool này bởi đã tích hợp sẵn tính năng tự động bảo vệ.
Có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” ngay từ bây giờ bạn nên làm tất cả các biện pháp để bảo vệ máy tính của mình khỏi mối nguy hiểm này trước khi quá muộn. Nếu bạn chưa biết mã độc WannaCry là gì, nó nguy hiểm như thế nào và cách thức hoạt động ra sao thì các bạn hãy tham khảo bài viết Làm gì để ngăn chặn Wanna Cry để hiểu cơ bản về chúng.
Link download: http://www.bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *